Tuesday, 31 May 2011

MỰC NHỒI THỊT


Nguyên liệu:
- 1 hộp mực ống hay  2 con mực ống (dài khoảng 25-30cm lưu ý không đo râu )
- 150g thịt nạc vai, xay nhuyễn
- 40g miến dong
- 20g mộc nhĩ (nấm mèo) khô, ngâm nở
- 3 củ hành khô (hành tím)
- Gia vị, tiêu, dầu hào
*** 1 thìa nước cốt chanh  + 1 thìa mật ong
Cách làm:
Mực bóc màng, bỏ ruột, làm sạch râu. Tất cả rửa sạch, thấm khô.
Miến ngâm mềm, để ráo nước, cắt nhỏ.   Mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.  Hành khô bóc vỏ bằm nhuyễn.
Trộn thịt xay, miến, mộc nhĩ, hành khô, gia vị, tiêu, dầu hào cho đều.
Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, cách miệng khoảng 1.5cm. Dùng tăm ghim đầu mực vào thân mực

Hấp mực trong nồi hấp cho chín (10-15′).  Lấy ra thấm khô.
Trộn đều mật ong và nước cốt chanh. Quét đều lên mực khoảng 2-3 lần.
Chiên hoặc nướng vàng.


**Xăm vào giữa thân mực một lỗ nhỏ để khi chiên mực không bị nổ.
- Chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng phi hành thơm.
- Bỏ mực nhồi thịt vào chiên một mặt cho xém vàng thì chuyển sang mặt còn lại.
To lửa, cho 2 muỗng súp rượu gạo vào, cầm cán chảo lắc đều rồi để rượu hơi ngấm vào mực thì cho 2 muỗng súp nước tương vào. Để nước tương ngấm vào mực, cho 2 muỗng cà phê dầu hào vào, trộn đều và tắt lửa.
Rút tăm ra trước khi dọn lên đĩa, rắc một ít tiêu lên trên.


- mưc làm sạch , rửa nước chanh , muối nhiều lần cho sạch 
- 50 g nấm mèo cắt nhỏ , râu mực cắt nhỏ 
- 350 thịt xay , 150 g tôm xay , nấm , mực băm , 1 M hành tím , 1 M oil  tỏi phi vàng , 3 m bột nêm , 2 m sugar , 1/2 m bột ngọt , 1/2 m tiêu , 2 m nước mắm , để 10' 
- nhồi thịt vào mực , cách đầu 2 cm , cho đầu mực vào , ghjim tăm lại 
- hấp 15' , có thể ăn ngay với tương ớt 
- hay rút tăm ở đầu mực ra , xăm đều thân mực cho dễ thấm sauce 
sauce 
- 2 M nước mắm  , 1.5 M sugar , 1/2 m bột ngọt , 1/2 m tiêu , 1,5 M tương ớt , 2 M nước 
- phi tơm tỏi gừng , cho hỗn hợp vào nấu sôi , nhỏ lửa cho mực vào rim , caạn sauce là được 
cô 3 bd 

No comments:

Post a Comment