Tuesday 3 May 2011

YAKI - GYOZA ( DUMPLING CHIÊN )

Cách làm
YAKI- GYOZA ( DUMPLIMG CHIÊN )
120 gr thịt heo xay - 100 gr cabbage  chop - 50 gr onion chop - 50 gr hẹ chop
Ướp vào thịt 1/2 ms xì dầu , 1 chút tiêu , 1/2 ms dầu mè , 1/2 mcf gừng bào nhuyễn , 1 mcf tỏi grate , 1/2 mcf sugar, 1 ms sake , 1/2 ms dầu hào , 1 ms potato starch, trộn đều tất cả , xong cho cabbage , onion chop , hẹ vào trộn đều , ướp qua đêm
25 miếng lá hòanh thánh tròn , lấy lá hòanh thánh , múc thịt lên , thoa nước chung quanh , xếp mí bánh , chỉ 1 mặt , bỏ lên khay đã rắc bột áo
Chảo không dính , thoa dầu mè , xếp bánh lên , đổ vào ít nước  ( chỉ đổ tới mí bánh ) , đậy nắp , nấu 6' , cạn nước , mở nắp , đổ thêm ít dầu mè chiên vàng mặt dưới , lấy bánh ra úp mặt vàng lên đĩa

5 filling
-*PORK  CABBAGE ( 40 - 50 cái )
-600 gr bắp cải dài , cắt sợi , cho vào 1,5 m muối trộn đều , để nghỉ 20' , vắt ráo nước
- 400 gr thịt heo xay , 1 egg , 2 m gừng  mài , 1/4 cup hành lá , 1 1/2 M xì dầu , 2 m dầu mè , tỏi xay , tương ớt  , bắp cải  trộn đều
- cho vào vỏ bánh gói , pan fry

*SPICY  BEEF ( 40 - 45 cái )
- spicy : cho vào chảo 5 trái ớt khô , 1 thanh quế nhỏ , 5 đinh hương , 1/2 trái đười ươi , 1/4 m tiêu hột trắng , 1/4 m tiêu đỏ , 1 star anise , 1 lá bay rang thơm , cho vào máy xay nhuyễn
- cho vào tô 500 gr bò xay , 2 m tỏi xay , 1 m gừng xay - 1,5 M xì dầu , 1 m muối , spicy xay , 1 egg , 1/3 cup beef stock hay nước nhồi đều , đập thịt vài cái cho chắc xong add  1/3 cup hành lá , 1/2 cup diced onion , 1/3 cup diced ngò , 2 M oil nấu sôi , nhồi đều thịt ,
- cho vào vỏ bánh gói , đem luộc

*CHICKEN  &  MUSHROOM ( 30 - 35 cái )
- 4 nấm hương ngâm nước cho mềm , vắt ráo , xắt nhỏ
- cho vào tô 350 gr thịt gà xay , 1 M xì dầu - 1,5 M nước ngâm nấm , 1 egg , 1/2 m muối , 1/4 m tiêu nhồi đều , để 10' xong add nấm hương , 1/4 cup diced carrot , 2 M hành lá , trộn đều
- gói bánh , pan fry

* SHRIMP  &  BAMBOO SHOOT  ( 40-50 cái )
- 280 gr tôm , lấy 1/2 băm nhuyễn , 1/2 cắt cục
- 250 gr thịt heo xay
= cho tôm thịt vào tô nêm 1 M xì dầu , 1/4 m tiêu , 1 m sugar , 1/2 m muối , 1 m gừng xay , 2 m tỏi xay , 1 M corn starch , 1 egg , 3 M nước trộn đều , add 2/3 cup diced carrot , 2/3 cup chopped baby bamboo shoot , 2 m dầu mè
- gói bánh , dặt lên lát carrot xắt lát tròn , hay giấy , đem hấp 25'

* VEGAN  DUMPLING ( 50 - 60 dumpling )
- cho vào tô  2/3 cup shredded cabbage - 2/3 cup shredded carrot , 2/3 cup chopped  nấm hương , 2/3 cup chopped  nấm mèo , 3 M diced onion , 3 M diced green onion , 3 M diced cilantro , 2 m tỏi xay , 2 M oil sôi , 1/2 m muối trộn đều , add cơm , 1 egg bóp đều
- gói bánh , pan fry hay deep fry
Cơm :
- 1,5 cup gạo nếp hay gạo thường  cho vào  1 + 1/3 cup nước ngâm nấm hương và nấm mèo nấu chín
- cho vào chén  1,5 M xì dầu , 1 M soy bean paste , 2 m hắc xì dầu , 1 m sugar , 2 m oil trộn đều xong đổ vào cơm xới đều hỗn hợp

*  PORK  CELERY ( 50 - 60 cái )
- 350 gr thịt heo xay , 200 gr chinese celery hay celery chopped , 1/2 cup hành lá , 1,5 M xì dầu , 1,5 m dầu hào , 2 m tỏi xay , 2 m gừng xay , 2 M nước , 1 egg , 1 M oil , 1/2 m muối nhồi đều :

VỎ
- 400 gr wheat flour , 1/2 m muối , 210 gr nước

hay 2 egg quậy đều , add  nước vào  egg cân 207 - 210 gr cho 400 gr all purpose flour

- cho bột dumpling vào tô trộn với 1/2 m muối , add từ từ nước vào , dùng đũa quậy đều xong nhồi đều , cover , để nghỉ 20'
- nhồi lại 5' , dùng vải ẩm cover , để nghỉ 1 giờ
- rắc bột áo ra bàn , đổ bột ra , đè cho dẹp , rắc lên ít bột áo , cán dẹp , dùng measuring spoon đo lên bột , cắt dài , rắc bột áo cho dough không dính nhau ,  cắt hết dough thì xếp chúng lại , rắc bột áo , dùng spoon đo dể cắt thành từng viên nhỏ đều nhau , cover với khăn ẩm
- lấy từng viên dough cán thành hình tròn  , mỗi viên bột khoảng 12 gr
soup up recipes
Nhân ( kiểu Hàn )
thịt heo , bắp cải , onion, hành lá , leek , ớt , xì dầu , sugar , ớt đỏ , tỏi




No comments:

Post a Comment