Wednesday, 25 May 2011

BÁNH CHOUX


Vật liệu :
-  100 gr bơ
- 1 cup nước
- 1/4 mcf muối
- 1 tps sugar
Nếu dùng bơ mặn thì không cần muối
Cho lên bếp nấu tan bơ , nước vừa sôi thì tắt bếp ngay xong cho vào 1 cup đầy bột mì , quây nhanh tay cho bột quyện đều , đem bột ra khỏi bếp , quậy cho nguội bớt  xong cho vào máy đánh trứng đánh số thấp ,  đập từ từ 3 trứng vào khi hết egg thì vặn máy nhanh lên 1 chút , tắt máy
Nặn bánh lên khay
- Oven 400 F - 15' xong vặn hạ xuống 350 F nướng thêm 25'  , bánh vàng , cứng là được
Nhân :
Cho vào nồi 1 1/2  cup sữa tươi + + 1/4 mcf muối bắt lên bếp
- Cho vào tô  3 yolk + 1/3 cup sugar quậy đều xong cho vào 75 ml   bột mì quậy đều
- Sữa sôi tắt bếp , đổ từ từ vào trứng , vừa đổ vừa quậy cho mịn
- Đổ trở lại vào nồi , vặn nhỏ lửa , quậy liền tay đến khi sôi , sệt , mịn là được

Nhân mặn
      -200g jambon
.      -60g bột mì
     -1 muỗng súp bơ
   -1/2 lít sữa tươi
.      -1 trứng gà
.      -1 muỗng súp hành tím băm      - ½ muỗng Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống
Cách làm
.      - Xào bơ với củ hành cho thơm, cho tiếp jambon vào. Nêm ½ muỗng Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống.
      - Trộn đều bột mì, sữa tươi, trứng. Lược qua rây.
.      - Cho hỗn hợp trên vào nồi, khuấy trên lửa nhỏ đến khi đặc lại. Có thể nêm thêm chút xíu muối cho vừa miệng. Cho jambon vào trộn đều.
     -Cắt ngang bánh, cho nhân vào giữa.
NHÂN  gelatin:
1 tsp unflavor gelatine + 2 tsp nước hòa tan cho vào microwave 10 "
Cứ đánh 4 cup nhỏ ( 1 pack ) pudding bán sẵn thì 1/2 tub whipping cream và phần gelatine nguội , đánh với máy hand mixer đến mịn là được

Để tủ lạnh - rồi trét vào vỏ bánh --
Cream rất soft và thơm ngon.


No comments:

Post a Comment