Saturday, 7 May 2011

PIZZA NHẬT ( OKONOMIYAKI )

Vật liệu :
- 100 gr soft wheat flour
- 140 cc Dashi bột pha vào với chút nước quậy đều  ( có thể thay thế bằng nước dùng heo , gà )
- 1 ms khoai mỡ bào
- 1/4 mcf baking powder
-  1 chút muối
-Okonomiyaki sauce
- 3 nhánh hành lá , cắt nhỏ
- Mayonaisse
- Dried Bonito frakes
- 200 gr cabbage , cắt nhỏ
- 50 gr bạch tuộc luộc , cắt nhỏ
-50 gr tôm luộc , lột vỏ , cắt nhỏ
- 2 mcf tép khô
- 1 chút bột chiên dòn ( deep - fried tempura batter ), quậy với chút nước cho hơi sệt
- pickle ginger , xắt nhỏ
- 2 trứng
- 100 gr thịt heo thái lát mỏng như bacon rồi cắt dài khỏang lóng tay
Cách làm :
Bột mì + baking powder+ dashi nước ( nước dùng ) + muối quậy đều + 1 ms khoai mỡ bào + cabbage + gừng chua + tôm + bạch tuộc + hành lá + tép khô +  trứng trộn đều
Chảo nóng thoa đều dầu ăn , lửa lớn , đổ bột vào , dàn tròn đều ,xếp thịt heo lên mặt , thoa đều lên mặt bánh 1 chút bột chiên dòn ( đã quậy đều với nước hơi sệt ) , đậy nắp , chiên khỏang 2' , 1 tay cầm xẻng , 1 tay cầm spatula , lật bánh , đậy nắp chiên tiếp 3' , mở nắp , lật mặt bánh lại , cho okonomiyaki  sauce lên bánh , dùng lưng muỗng thoa đều sauce lên mặt bánh ,rắc hành lá , xịt mayonaisse , rắc cá bào , seaweed cắt sợi




-

No comments:

Post a Comment