Tuesday, 10 May 2011

BÁNH DÀY CHẢ LỤA

BÁNH  DÀY :
Vật liệu :
- 1 gói bột nếp
- 1 ms bột gạo
- 2 ms dầu ăn
- 1/2  mcf muối
- 1/2 mcf bột nêm
- 1 3/4 cup nước
Cách làm :
- nước  cho vào microwave 1' hâm nóng , cho sữa vào bột nếp + bột gạo nhồi mịn . Nhúng tay vô dầu , vắt viên bột bằng trái chanh ,ép hơi dẹp .
- nồi nước sôi , cho vào 2 M oil , thả bánh vào luộc , bánh nổi lên , luộc thêm 10' cho bánh chín , vớt ra rổ có thoa oil cho khỏi dính , để  ráo
- lá chuối , cắt tròn , thoa oil , cho bánh lên lá chuối  thoa dầu vô cho bột đừng dính
- ăn bánh kẹp với chả lụa

Cách 2 ( UT )
- 1 1/2 cup bột nếp -  1 1/2 MS bột gạo - 1/3 m muối trộn đều , cho vào 1 cup nước quậy đều , cho vào 1 1/2 M oil quậy đều , wrap lại cho vào microwave 1' , đem ra trộn đều , cho thêm vào 1 chút nước , chút oil , trộn đều , wrap lại cho vào microwave thêm 1 ' nữa , lấy bột ra trộn lại thấy bột chín là được , quậy đều bột
- lá chuối cắt vuông nhỏ , trét oil
- bột chín , múc ít bột vào nylon wrap gói tròn lại ,  cho bánh ra lá chuối , để wrap lên mặt bánh ép hơi dẹp lại

CHẢ LỤA :
- 1kg thịt heo xay nhuyễn
- 15 ms nước lạnh
-1 ms bột potato
- 1 mcf muối đầy
- 5 ms nước mắm
-1/2 mcf bột nêm
- 1/2 mcf tiêu
- 1 gói bột nổi ALSA
Cho tất cả  thành phần để ướp vào chén  trộn đều rồi đổ thịt vào bóp cho quyện đều , bỏ vào tủ lạnh qua đêm , hôm sau lấy thịt ra cho tủ đông 1/2 giờ xong bỏ  vào food processor xay lại cho nhuyễn . Lấy lá chuối gói lai đem hấp 1 tiếng


- 1 kg thịt vai xay - 1 kg thịt gà - 2 tsp sugar - 2 tsp bột nêm - 50 gr bột khoai tây - 20 gr bột nổi - 500 gr nước - 450 gr oil - 180 gr nước mắm 


Chả lụa gà 
- 1 kg thịt gà xay , 55 ml nước mắm , 110 ml nước lạnh , 2 m sugar , 30 g potato starch , 5 g bột nổi , 1 m bột tỏi , 1 m bột hành , 1/2 m tiêu , 90 ml oil 
mai khôi 

Chả bò 
- 1 kg thịt bò xay , 60 ml nước mắm , 60 ml oil , 1 m tiêu xay , 2 m bột tỏi , 100 ml nước lạnh , 30 g potato starch , 10 g bột nổi 
- quết thịt cho ít tiêu hột , ớt 
- hấp 40' , tắt bếp , để chả trong nồi đến khi nguội hẳn 
mai khôi 

No comments:

Post a Comment