Tuesday 10 May 2011

GNOCCHI

 Vật liệu :
- 1 kg russet potatoes
- 300 gr bột mì
- 2 egg yolks
- 1 ms olive oil
- muối
Cách làm :
-Rửa kỹ khoai , cho khoai vào nồi luộc ( không gọt vỏ ) , trong khi nấu không được xâm vào khoai để thử , nếu muốn xâm thử xem khoai chín chưa thì tốt nhất là luộc dư ra 1 củ để thử , vì nếu khoai ngấm nước sẽ không làm được gnocchi . Khoai nấu khỏang 45' thì chín
-Khoai chín , chắc bỏ nuớc , để hơi nguội bóc vỏ , cho vào tô lớn nghiền nhuyễn với mash potato , rồi để nguội ở nhiệt độ phòng
-Trộn bột và muối trong 1 tô nhỏ
- Trộn khoai + egg yolk + olive oil trong 1 tô khác , rây bột vào khoai và nhồi đều đến mịn , cho vào tô dùng khăn đậy lại
- Rắc bột áo , ngắt ít bột , lăn bột thành cây tròn , dài , dùng dao cắt cục khỏang 3 cm , xếp lên khay , xếp rời nhau để bột không dính vào với nhau . Nếu muốn cất vào tủ đông thi để khay gnocchi này vào freezer , khi gnocchi đông cứng ,  cho vào bao , để dành ăn dần
-Gnocchi nấu ăn ngay sau khi làm xong là ngon nhất , nhưng cũng có thể cho vào freezer ăn dần .
Cách nấu :
Nấu nồi nước sôi , cho vào ít muối , bỏ vào khỏang 10 - 15 viên gnocchi vào luộc , khi bánh nổi lên , dùng muỗng có lỗ ( slotted spoon ) , vớt ra , cho vào tô , wrap lại để giữ ấm
Cho gnocchi vào tomato sauce , parseman cheese bột , nấu nhỏ lửa cho quyện vào nhau , đổ ra đĩa , để lên 1 Shitaki mushroom nướng , bào ít parseman cheese lên mặt , trang trí với parsley , rosemary
Note : Co thể cho cheese lên gnocchi rồi bỏ vào oven sẽ có món gnocchi au gratin
- gnocchi xào với bơ , olive oil rồi rắc cheese lên ăn kèm với salad

No comments:

Post a Comment