Friday 6 May 2011

BÁNH TẰM NGỌT

Vật liệu  :
2 bịch khoai mì bào đông lạnh
- 1 bich dừa nạo
- 1 cup vơi bột năng
-2/3 cup sugar
- 1 chút muối
- 1 lon nước cốt dừa
- 1 gói vani
- mè rang
- màu xanh , đỏ
Cách làm :
Khoai mì ngâm nước vài giờ , gạn bỏ nước trong , làm vài lần để khử chất độc từ khoai  , lần cuối cho khoai vào bao vải vắt ráo .Cho vào khoai mì bột năng , đường , nước cốt dừa , 1 mcf muối , vani trộn đều . Múc bột ra 2 tô khác , pha 1 tô màu xanh , 1 tô màu hồng , khi pha màu chỉ cho khỏang 1/2 giọt , nhìn bên ngòai thấy màu lợt nhưng khi hấp bánh chín , màu sẽ trở nên đậm hơn
Múc màu trắng ra khuôn , dàn mỏng thôi , cho vào xửng hấp 15' - 20' là bánh chín . Lần lượt hấp từng màu một . Bánh chín để  nguội  , cắt ra từng sợi trộn với dừa từng sợi một cho khỏi dính vào nhau . Khi ăn trộn thêm dường và muối mè

No comments:

Post a Comment