Cách làm
8 egg yolks + 1/2 cup sugar đánh nổi , xong bỏ lên nồi nước sôi double pot , cho vào 1/2 cup Marsala wine quậy đều đến creamy khoảng 7' , lấy ra khỏi bếp cho ngay vào thau nước lạnh quậy cho nguội
Đánh đều 750 gr mascapone cheese rồi đổ trứng vào cheese trộn đều , trộn chung vào với 500 ml whipping đã đánh nổi
- 2 cup espresso coffee + 2 tbsp sugar + 1 cup marsala wine + 3 tbsp Kahlua quậy đều . Nhúng ladies finger vào coffee , xếp vào khuôn , dùng cọ nhúng vào coffee phết thêm lên bánh cho khỏi khô nhưng cũng không được ướt chỉ hơi ẩm là được , múc cheese lên rồi làm lớp kế tiếp ... đập khuôn xuống bàn cho bánh chắc lại , cover voi foil , chill overnight .
Đem bánh ra , cho cacao vào rây , rắc cacao lên bánh
Note : Khuôn nhớ lót giấy nến , giấy cắt dài , lót ngang theo khuôn và giấy phải có chiều cao hơn khuôn , thì mới dễ dàng lấy bánh ra khi muốn decor
8 egg yolks + 1/2 cup sugar đánh nổi , xong bỏ lên nồi nước sôi double pot , cho vào 1/2 cup Marsala wine quậy đều đến creamy khoảng 7' , lấy ra khỏi bếp cho ngay vào thau nước lạnh quậy cho nguội
Đánh đều 750 gr mascapone cheese rồi đổ trứng vào cheese trộn đều , trộn chung vào với 500 ml whipping đã đánh nổi
- 2 cup espresso coffee + 2 tbsp sugar + 1 cup marsala wine + 3 tbsp Kahlua quậy đều . Nhúng ladies finger vào coffee , xếp vào khuôn , dùng cọ nhúng vào coffee phết thêm lên bánh cho khỏi khô nhưng cũng không được ướt chỉ hơi ẩm là được , múc cheese lên rồi làm lớp kế tiếp ... đập khuôn xuống bàn cho bánh chắc lại , cover voi foil , chill overnight .
Đem bánh ra , cho cacao vào rây , rắc cacao lên bánh
Note : Khuôn nhớ lót giấy nến , giấy cắt dài , lót ngang theo khuôn và giấy phải có chiều cao hơn khuôn , thì mới dễ dàng lấy bánh ra khi muốn decor
***
5 large egg yolks - 125 g sugar - 425 g mascarpone cheese ( room tempreture ) - 400 ml whipping - 1 tsp vani
- 1 1/2 cup coffee , 36-60 ladyfingers , 2-3 tbsp coffee liquor ( marsala , brandy ) , cacao for dusting
- coffee syrupt : trộn chung hot coffee với liquer , đổ trong dĩa lớn , để nguội
- đánh yolk với sugar trên nồi nước sôi , không để tô egg chạm mặt nước nóng , đáng đến khi egg nóng 70 C thì bắt xuống bếp , để nguội
- add cheese vào egg , vani , đánh đều
- đánh nổi whipping xong múc 1/3 whipping vào cheese trộn đều , làm từ từ đến hết
the cooking foodie
**** Tiramisu cake ( nino's home )
- bông lan cacao ( khuôn tròn 18 cm ) ( spring form 22 cm double )
- đánh nổi 4 lòng trắng với 1/2 tsp lime jiuce , 100 0 gr sugar , add 4 egg yolks đánh đều , trộn vào 70 g cake flour ,30 g cacao powder , add 30 ml milk , 30 ml oil
Mascapone cream
- trộn 4 g ( 1 gói ) gelatinvới 20 ml nước , để 15'
- cho vào tô 60 g sugar , 3 egg yolk đánh nổi tan sugar , add chén gelatin vào
- bỏ tô egg lên double bếp , lửa nhỏ , thau egg không chạm mặt nước sôi trong nồi , quậy tan gelatin , sugar , khoảng 70C , nhắc xuống , để nguội
- cho vào 300 g mascaporne mềm , đánh đều
- đánh nổi 270 ml whipping , trộn đều với cheese mix
- cắt bánh làm 2
- để bánh lại vào khuôn tròn
- cho vào chén 4 g instand coffee , 40 ml hot water , quậy đều , để nguội , add 30 ml rum , quậy đều , dùng cọ phết lên cake cho ẩm , đổ 1/2 cheese vào , đặt 1/2 cake lên , tiếp tục làm lớp 2 , dàn đều cheese on top , chill 4 hour
- lấy khuôn ra khỏi bánh , rây bột cacao lên on top
Nino's home ok
**
- 5 egg size mall - 50 g sugar - 50 g bột mì - 10 g bột cacao - 30 g corn starch - 40 g sữa tươi - 40 g oil - 1/4 m muối - 1/4 m tartar
-
Bánh
- cho vào thau 6 yolks, 35 g sugar ,1/3 m muối , quậy đều , add 65 ml milk , 65 ml oil , mix
- 75g bột mì , 30 g corntarch rây vào yolk quậy đều
- đánh 6 lòng trắng hơi nổi , add 1/2 m tartar , add từ từ 50 gr sugar đánh nổi , trộn từ từ vào yolk
- đổ vào khuôn bánh bông lan cuốn có lót giấy , vỗ lên bàn vài cái , bake 350 f - 15' , xăm thử bánh chín lấy ra
- 2 m instant coffee, 150 ml nước nóng quậy tan , add 2 M sugar , 1 M rum
- cho vào thau 226 g macapone cheese dùng spatula quết đều
- đánh nổi 2 cup whipping với 45 g icing sugar , add mascapone cheese vào đánh đều , chill 15' , múc vào bao bông kem
- cắt bánh làm 3 phần
- đặt miếng bánh đầu tiên lên carboad có wrap foil cho đẹp , dùng muỗng múc coffee rưới đều mặt bánh , bóp cream cheese lên đều , chà láng , đặt tấng 2 tiếp tục làm như trên , tầng 3 sau khi xịt kem , chà láng , cho vào tủ lạnh
trang trí
- chocolate chip cho vào chén , đặt vào chén nước sôi cho chảy ra , quậy lại cho mịn
- cho khuôn bánh vào freezer cho thật lạnh , lấy ra úp kuôn xuống
- múc chocolate vào khuôn lạnh , dàn thật mỏng , dùng dao cạo thành từng lát mỏng
- rây cacao lên mặt bánh , cho raspberry , chocolate bào mỏng
taylor
penguin meat
19195 33 ave , bc , V3Z 1A 1
No comments:
Post a Comment