Tuesday 3 May 2011

TIRAMISU

Cách làm
8 egg yolks + 1/2 cup sugar đánh nổi , xong bỏ  lên nồi nước sôi double pot , cho vào 1/2 cup Marsala wine quậy đều đến creamy khoảng 7' , lấy ra khỏi bếp cho ngay vào thau nước lạnh quậy cho nguội
Đánh đều 750 gr mascapone cheese rồi đổ  trứng vào cheese  trộn đều , trộn chung vào với 500 ml whipping đã đánh nổi
- 2 cup espresso coffee + 2 tbsp sugar + 1 cup marsala wine +  3 tbsp Kahlua quậy đều . Nhúng ladies finger vào coffee , xếp vào khuôn , dùng cọ nhúng vào coffee phết thêm lên bánh cho khỏi khô nhưng cũng không được ướt chỉ hơi ẩm là được , múc cheese lên rồi làm lớp kế tiếp ... đập khuôn xuống bàn cho bánh chắc lại , cover voi foil , chill overnight .
Đem bánh ra , cho cacao vào rây , rắc cacao lên bánh
Note : Khuôn nhớ lót giấy nến , giấy cắt dài , lót ngang theo khuôn và giấy phải có chiều cao hơn khuôn , thì mới dễ dàng lấy bánh ra khi muốn decor

***
5 large egg yolks - 125 g sugar - 425 g mascarpone cheese ( room tempreture  ) - 400 ml whipping - 1 tsp vani 
- 1 1/2 cup coffee , 36-60 ladyfingers , 2-3 tbsp coffee liquor ( marsala , brandy ) , cacao for dusting 

- coffee syrupt : trộn chung hot  coffee với liquer , đổ trong dĩa lớn , để nguội 
- đánh yolk với sugar trên nồi nước sôi , không để tô egg chạm mặt nước nóng , đáng đến khi egg nóng 70 C thì bắt xuống bếp , để nguội 
- add cheese vào egg , vani , đánh đều 
- đánh nổi whipping xong múc 1/3 whipping vào cheese trộn đều , làm từ từ đến hết 
the cooking foodie

**** Tiramisu cake  ( nino's home )

- bông lan cacao ( khuôn tròn 18 cm ) ( spring form 22 cm double ) 
- đánh nổi 4 lòng trắng với 1/2 tsp lime jiuce , 100 0 gr sugar , add 4 egg yolks đánh đều , trộn vào 70 g cake flour ,30 g cacao powder , add 30  ml milk , 30  ml oil 
Mascapone cream 
- trộn 4 g  ( 1 gói ) gelatinvới 20 ml nước , để 15' 
- cho vào tô 60  g sugar , 3 egg yolk đánh nổi tan sugar , add chén gelatin vào 
- bỏ tô egg lên double bếp , lửa nhỏ ,  thau egg không chạm  mặt nước sôi trong nồi , quậy tan gelatin , sugar , khoảng 70C , nhắc xuống , để nguội 
- cho vào 300 g mascaporne mềm , đánh đều 
- đánh nổi 270  ml whipping , trộn đều với cheese mix
- cắt bánh làm 2 
- để bánh  lại vào khuôn tròn  
- cho vào chén 4 g instand coffee , 40 ml hot water , quậy đều , để nguội , add 30 ml rum , quậy đều , dùng cọ phết lên cake cho ẩm , đổ 1/2 cheese vào , đặt 1/2 cake lên , tiếp tục làm lớp 2 , dàn đều cheese on top , chill 4 hour 
- lấy khuôn ra khỏi bánh , rây bột cacao lên on top 
Nino's home  ok 

**
- 5 egg size mall - 50 g sugar - 50 g bột mì - 10 g bột cacao - 30 g corn starch - 40 g sữa tươi - 40 g oil - 1/4 m muối - 1/4 m tartar 
-

Bánh 
- cho vào thau 6 yolks, 35 g sugar ,1/3 m muối , quậy đều , add  65 ml  milk , 65 ml  oil , mix
- 75g bột mì , 30 g corntarch rây vào yolk quậy đều 
- đánh 6 lòng trắng hơi nổi , add 1/2 m tartar , add từ từ 50 gr sugar đánh nổi , trộn từ từ vào yolk 
- đổ vào khuôn bánh bông lan cuốn có lót giấy , vỗ lên bàn vài cái , bake 350 f - 15' , xăm thử bánh chín lấy ra 
 - 2 m instant coffee, 150 ml nước nóng quậy tan , add 2 M sugar , 1 M rum 
- cho vào thau 226 g macapone cheese dùng spatula quết đều 
- đánh nổi 2 cup whipping với 45 g icing sugar , add mascapone cheese vào đánh đều , chill 15' , múc vào bao bông kem 

- cắt bánh làm 3 phần 
- đặt miếng bánh đầu tiên lên carboad có wrap foil cho đẹp , dùng muỗng múc coffee rưới đều mặt bánh , bóp cream cheese lên đều , chà láng , đặt tấng 2 tiếp tục làm như trên , tầng 3 sau khi xịt kem , chà láng , cho vào tủ lạnh 

trang trí
- chocolate chip cho vào chén , đặt vào chén nước sôi cho chảy ra , quậy lại cho mịn 
- cho khuôn bánh vào freezer cho thật lạnh , lấy ra úp kuôn xuống 
- múc chocolate vào khuôn  lạnh , dàn thật mỏng , dùng dao cạo thành từng lát mỏng 
- rây cacao lên mặt bánh , cho raspberry , chocolate bào mỏng 
taylor 

penguin meat 
19195 33 ave , bc , V3Z  1A 1

No comments:

Post a Comment