Tuesday, 3 May 2011

BÁNH KHOAI MÌ

Cách làm
2 gói khoai mì xay nhuyễn , ngâm nước vài tiếng , chờ bột lắng xuống , gạn  đổ nước trên mặt bột , làm 3 lần như  thế để chắc  hết chất độc từ khoai , dùng vải đổ  bột vào , vắt ráo nước  ( lấy tô khác hứng nước này để  lóng bột )
- cho  100 g sugar va 2/3 chén đậu xanh hấp , 1 lon cốt dừa xay nhuyễn , đổ vào khoai mì , add 1/3 cup sữa đặc , 1/2 gói dừa nạo , 2 egg , 2 ms bơ , 1 chút muối , vani , bột đã  vắt , bột  lóng từ  nước khoai , trộn đều , cho vào khuôn có lót giấy , nướng 350 f  F khoảng 1 hour
CÁCH 2 :

-          2 gói khoai mì đổ nước vào ngâm 2-3 giờ , đổ  nước ra , làm như thế 2 , 3 lần cho hết chất độc , đổ khoai vào bao vải , vắt ráo
-          2/3 chén đậu xanh hấp chin + 1 cup đường + 1 lon nước cốt dừa cho vào máy sinh tố xay nhuyễn , đổ vào khoai mì trộn đều + vani
Khuôn thoa dầu , đổ bột vào nướng 350 F , nứong 15’ , hạ xuống 300 F , nướng thêm 1 tiếng nữa , bánh chin
Cách 3 :
- 2 gói khoai mì + 1/4 gói dừa + 2 egg đánh tyan + 1 lon dừa + 1/2 mcf muối + 1/2 lon sữa đặc + 1/2 cây bơ chảy + vani  + 1 tbsp bột năng quậy đều cho vào khuôn có thoa dầu , nướng oven 450 F , 35'
-            Cách 3 ;
- 4 egg quậy đều
- 2 gói khoai mì đông lạnh , vắt bớt nước
- 2 1/2 cup sugar
- 50 gr bột
Cách làm :
Cho khoai mì vào trứng quậy đều , cho sugar xong cho vào 1 lon cốt dừa + 1 chút màu vàng + 50 gr bột mì , vani , quậy đều
- Khuôn thoa dầu  đổ bột vào
- Oven 350 F , cho vào , nướng chín 

- 4 cup khoai mì , 2egg , 1 hộp sữa đặc , 1 on cốt dừa , 1 tsp vani , mix well
- tráng khuôn với caramel, thoa quanh khuôn oi , múc khoai mì vào , dùng foil cover khuôn , hấp 45-60', dùng tăm xâm thử không dính là chín 

No comments:

Post a Comment