Friday, 27 May 2011

XÔI XÒAI




CÁCH  LÀM:

- 2 cup gạo nếp ngâm 30' Đổ bớt nước ra , chỉ giữ lại nước ngang trên mặt gạo 1 chút , đậy nắp , cho vào microwave 10' , lấy ra thử thấy nếp chín là được
- 1 cup đường + 1 chút muối + 1/2 hộp nước cốt dừa quậy đều , đổ vào nếp vừa nấu chín , trộn đều , đậy nắp , để 20'
Nước cốt dừa :
!/2 lon nước cốt dừa + 1 mcf corn starch + 1/2 mcf muối + 2 mcf đường , nấu hơi sệt
- Múc xôi ra đĩa , xòai chín xắt lát xếp chung quanh xôi , chan nước cốt dừa lên xôi


- 150 ml nước cốt dừa , 1/4 m muối , 1 tbsp sugar cho lên bếp khuấy tan sugar , vừa sôi tắt bếp 
- 250 g gạo nếp vo sạch , ngâm 30' , đổ ra rổ để ráo 
- 180 ml nước lá dứa , 2 tbsp nước cốt dừa , nếp mix well , cho lên bếp xào lửa lớn , đảo đều , 1 chiều , nước rút hết , xào khi nếp khô ráo , hấp 15' , nếp chín , đổ ra , trộn nếp với nước cốt dừa ở trên , thấy nếp hơi nhão , đậy khăn , để 30' , nếp sẽ ráo 
sauce
- 270 ml nướt cốt dừa , 1/4 m muối , 30 g sugar , 1 tsp corn starch  , mix well , cho lên bếp , khuấy sôi , tắt bếp , cho lá dứa cắt nhỏ vào 
- múc xôi vào chén , nén nhẹ , đổ ra dĩa , cắt nhỏ xoài lên , rắc mè , rưới nước cốt dừa 
diêm nauy

No comments:

Post a Comment