Tuesday, 31 May 2011

BÁNH CHUỐI HẤP

















- Cho  6 trái chuối xắt lát + 3 ms sugar vàng  + 1/4 mcf muối vào tô  trộn đều xong  cho vào 1 1/2 cup bột năng trộn đều , cho tiếp  vào 1/4 cup nước thêm 2 ms nước nữa  , bột hơi sền sệt
Khuôn thoa dầu hay lót nylon wrap  cho bột vào , cover khuôn với nylon wrap , đem hấp khỏang 20'
- 1 lon cốt dừa + 1/2 lon nước + 2 m sugar + chút muối quậy đều , đun sôi , cho nước bột gạo vào cho hơi sệt

Cắt hình thoi , chan cốt dừa , rắc đậu phụng , mè

Cách 2 :
- 1,2 kg chuối lột vỏ , cắt lát , ướp vào 4 tbsp  sugar , 1/2 tsp  muối quậy đều , cho vào 3 giọt màu vàng
- cho 120 gr bột năng  vào chuối trộn đều xong đổ vào 1 cup nước sôi trộn đều , cho tiếp 120 gr bột năng vào quậy đều
- khuôn thoa dầu cho chuối vào hấp 20 ' , nhớ khoảng 10' thì mở nắp

Nước dừa bột báng
- ngâm 50 gr bột báng vào nước ấm cho nở
- nấu sôi nước xong cho bột báng vào luôc chín
- cho vào nồi 200 gr sugar + nước nấu tan , cho vào 1 m muối xong cho bột báng vào nấu sôi , quậy ít bôt năng đổ vào cho hôi sệt , đổ vào 1 lon nước cốt dừa quậy đều , tắt bếp

kt food 
- cho vào thau 3 ,5 cup nước ấm , 1 cup sugar quậy đều , add 2,5 cup bột năng , 1/4 cup bột gạo quậy đều , để nghỉ 30' 
- nước dừa
- 2 lon nước dừa , 1/2 lon nước , 1 M bột năng , 1 cup sugar , 1 gói vani , 1 M bột báng , 1/2 m muối , nấu thấy bột báng nở là được 
- cho khuôn vào nồi hấp , thoa oil , ló giấy nến , cover , cho khuôn nóng 
- cắt 12 trái chuối vào bột , múc 1 lớp bột chuối mỏng hấp 5; , dùng giấy thấm nước dính trên bánh xong đổ lớp kế tiếp , nấu đến khi hết bột thì thôi , giống bánh da lợn 

- 330 gr bột năng , 10 gr bột gạo , 
- cho vào nồi 3 cup nước , 100 gr sugar thốt nốt , 1 m muối , nấu tan sugar , nấu nước ấm chứ không sôi , tắt bếp , đè cho tan sugar , add bột vào quậy đều , để nhỉ 1/2 hour 
- - cắt 1,4 kg chuối , cho bột vào , 3 giọt dầu chuối quậy đều 
- khuôn thoa oil , cho vào nồi hấp 5' cho nóng , múc chuối vào , hấp 10' , mở nắp ra , sả nước , hấp thêm 10' nữa , dùng tăm xâm thử bánh chín , hấp thêm 3' nữa cho chín hẳn , 
- nên chia bột làm 2 khuôn 




No comments:

Post a Comment