Tuesday 24 May 2011

CHẢ GIÒ





VẬT  LIỆU :
-         -  1 lb thịt heo xay
-         - 300 gr tôm lột vỏ , rút chỉ đen , cắt nhỏ
-        -   200 gr khoai môn xắt lát rồi cắt sợi  hay củ sắn xắt sợi trụng nước sôi , vắt ráo
-        -   2 ms tỏi phi
-          - 1 củ hành  chop , xào chin
-         -  1 gói vỏ bánh bía cuốn
CÁCH  LÀM :
-      -     Cho thịt + tôm + khoai môn + hành + tỏi phi vào tô , nêm  nước mắm , muối , đường , tiêu , bột nêm , ướp vài tiếng hay qua đêm cho thấm
-        -   Trải bánh bía cuốn ra đĩa , múc nhân vào , cuốn lại , đem chiên
Ăn kèm nước mắm chua ngọt , salad , rau thơm
Hay ăn với bún
-          Thái salad thành sợi mỏng , thái nhỏ rau thơm , dưa leo , giá ,vào  tô , cho bún lên , rưới hành lá phi , cắt chả giò cho lên tô , rắc ít đậu phụng rang giã nhỏ , chan nước mắm chua ngọt
CÁCH  2 :
1 lb thịt heo + 1 chén bún tầu ngâm cắt nhỏ + 1 chén carrot xắt sợi + 1 chén hành tây chop + ½ chén nấ
m đông cô ngâm mềm cắt nhỏ + ½ chén nấm mèo cắt sợi , tát cả trộn đều , nêm vào 1 ½ mcf cốt hủ tíu Quốc Việt  food , 2/3 mcf đường , 1/3 mcf muối , 1 mcf tiuêu , 2 trứng , ½ mcf tỏi xay , nhồi đều , cho vào vỏ bánh bia cuốn , lấy bột mì dán mí
·         Chả giò Hỏa tiễn
Cắt bánh hình tam giác , 1 con tôm chẻ giữa , trét nhân lên tôm , cuộn lại , dán mí bột
·         Chả giò đuôi heo :
Cắt bánh hình tam giác , cho chút nhân, cuộn nhọn 1 đầu

Chả giò với bánh tráng VN chiên giòn ( Vành Khuyên )
- 1 kg thịt  - 50 gr nấm mèo - 350 gr carrôt và củ cải trắng - 50 gr tôm khô hay tôm tươi - 500 gr khoai môn -50 gr củ hành tím , dầu mè , hành lá - 50 gr bún tàuchỉ nâm nước 1' cho dễ cắt ngắn  - 4 egg - nước cốt dừa - dấm - đường vàng
- bánh tráng hiệu hoa hồng

Cách làm ,
- carrot , củ cải cho vào máy bào sợi , vắt ráo
- xay nấm mèo , xay tôm khô nhuyễn
- xay khoai môn nếu đông đá tì xay như xay thịt , còn tươi thì dùng lưỡi dao bào sợi như carrot
- cho vào chảo 3 ms dầu mè , củ hành tím phi vàng xong cho khoai môn vào xào , đảo đều cho khoai môn chín trong thì tắt bếp , chờ nguội
- Cho all thịt , tôm , củ cải carrôt , 2egg , 2 yolk , khoai môn , hành lá , bún tàu nêm 2 tsp hạt nêm , 1 tsp muối , 2 tsp sugar , tiêu , trộn đều
Cuốn bánh :
cho 4 tsp nước cốt dừa ra chén +1 tsp đường vàng + 1/2 tsp dấm + 2 tsp nước sôi quậy tan
- lấy khay chữ nhật , lót nylon wrap , múc nhân lên , dàn đều nhân ra khay , dầy khoảng 1 cm , cover nylon xong múc thêm 1 lớp nhân nữa , làm như trên , dùng dao  chia nhân khoảng 2,5 cm bề rộng , mark hết nhân theo chiều ngang khay ,  xong mark 4 phần
- dùng cọ chấm nước cốt dừa phết lên bề bóng của bánh tráng , nếu bánh tráng mỏng hiệu hoa hồng thì 1 lần nhúng phết 2 bánh tráng , còn bánh tráng dầy hiệu ba cây tre thì nhúng 1 lần cho 1 bánh , sau mỗi lần phết thì cứ xếp chồng bánh tráng lên nhau , chừa chút mí cho dễ lấy , phết được 20 cái thì bắt đầu cuốn bánh
- khi cuốn thì để mặt bánh có nước cốt dừa ra ngoài , cho nhân lên mặt không có nước cốt , múc nhân lên chính giữa bánh tráng , gấp bánh phủ lên nhân , xong gập bánh lại , xếp 2 bên mí vào , phết lòng trắng vào phần còn lại , cuộn tròn cho dính
- xếp chả giò vào hộp , cho vào tủ đông
- khi chiên thì lấy ra chiên liền không cần rã đông , chiên lửa vừa cho chả giò chín đều
- xếp vào airfryer 190 C - 15'

KT FOOD
- 1, 100 gr thịt xay - 500gr tôm xắt nhỏ - 100 gr carrot bào sợi - 800 gr khoai môn bào sợi - 2 M dầu hành phi thơm - 1 cup onion chop - 1 M sugar - 3 m tiêu - 1m muối - 1 M bột nêm - 50 gr nấm mèo - 1 vắt miến - 3 egg yolks +  1 egg nhồi đều , nếm thử cho vừa ăn
cuốn bánh :
- 2 egg đánh tan
- cho vào chén 1/2 lon seven up , 1/2 lon cốt dừa . dùng cọ phết lên mặt bóng bánh tráng , phết hết bánh
- phết egg đánh tan vào mặt sau bánh tráng
- cho nhân vào cuốn , dùng lòng trắng để dán mí bánh

Chả giò pate
- cho vào bánh tráng 1 phần pate , 1 phần giò sống , trét hành lá phi , hành phi , cuộn lại , chiên

No comments:

Post a Comment