VẬT LIỆU :
- 1 gói bột bánh bao
- 1/2 cup đường
- 1 cup sữa tươi
- 1 ms dầu ăn
- 1 chút muối
Nhân :
- 1 cây lạp xưởng , xắt mỏng 12 miếng , chiên chín
- 1/2 lb thịt xay
- 2 tai nấm đông cô ngâm nước mềm , xắt nhỏ
- 12 trứng cút luộc chín
- 100 gr đậu pea
- 100 carrot cắt nhuyễn , cho ít nước , bỏ vào microwave 2' cho mềm
- 50 gr tôm lột vỏ , cắt nhỏ
- 1 củ hành bằm nhuyễn , xào chín
- 1 ms tỏi phi
- Cắt 12 miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh
CÁCH LÀM :
Nhân :
- Thịt + tôm + carrot + đậu pea + nấm đông cô trộn đều , nêm vào chút muối , đường , bột nêm , dầu hào , hành tây , tỏi phi , tiêu
- Chia 12 phần ,
- Cho vào nhân 1 trứng cút , 1 miếng lạp xưởng vào giữa , vo tròn
Vỏ bánh :
Múc bớt 1 ms bột từ trong gói bột để làm bột áo
- Sữa , đường , muối quậy đều , cho vào microwave 1' cho ấm
- Đổ hỗn hơp vào bột nhồi đều , cho dầu ăn vào nhồi hơi nhão , gói vào nylon , ủ 2 tiếng
- Chia bột thành 12 phần ,
- Cán bột , cho nhân vào , gói lai , đặt lên miếng giấy
- 3/4 xửng nước , bắt lên nấu cho thật sôi , cho vào 1 ms dấm , để làm bánh trắng
- Hấp bánh 15' , mở nắp , rũ đi hơi nước , đậy lại hấp tiếp 6 ' , bánh chín
CÁCH 2
- 3 cup bột mì tự nổi + 1 gói bột nổi Alsa + ½ cup sugar + ½ mcf muối + 1 ms dấm trắng + 1 cup sữa tươi , cho vào máy đánh trứng mix đều đến khi bột mịn nhão , Cho bột ra bàn có rắc bột áo , nhồi lại bằng tay , bột mềm mịn , ủ 45 ‘
Nhân :
1 lb thịt xay + 2/3 chén củ sắn xắt lựu , trụng , vắt ráo + ½ củ hành tây chop + ½ mcf muối + 1 ms đường + 2/3 mcf tiêu + 5 cái nấm đông cô ngâm nở cắt nhỏ + 1 mcf dầu mè trộn đều
Bột ủ xong lăn dài , cắt khúc 50 gr , nhội từng cuc bột lại , cho vào tô wrap lai để bột khỏi khô . Lấy ra từng cục , cán trìn , cho nhân vào gói
- Xửng nước cho vào thêm 3 ms dấm
- Nước sôi cho bánh vào hấp 25’
bBÁNH BAO
-400 gr wheat flour - 2 ms bột bắp - 250 ml sữa - 90 gr đường - 1 mcf baking powder - 1 mcf yeast - 2 ms oil - 1 mcf muối . Khi hấp cho vào nồi 3 mcf dấm trắng , nước sôi lăn tăn thì cho bánh vào hấp , bánh sẽ nổi hơn .
Cách 3 : ( 5 bánh )
- luộc củ sắn nguyên vỏ cho ngọt , cho trứng cút vào luộc luôn , khoảng 5' là chín . củ sắn chop , vắt bớt nước
- nấm mèo xắt sợi , hành tím chop , ngò , hành lá
- 100 gr thịt xay - 100 gr giò sống - nêm vào thịt xay bột nêm , tiêu , dầu hào ,1 m dầu mè xay đều xong cho ngò , hành lá , củ sắn , củ hành 1 m sugar vào xay đều , cho vào tủ lạnh qua đêm
BÁNH BAO SỮA
- 330 gr bột mì , 4 gr yeast , 3 gr baking powder , 1 gr muối , 15 gr oil , 180 ml sữa tươi , 70 gr sugar , nhồi đều , ủ nổi ,
- - nhồi sơ lại , lăn dài , cắt 13 phần , vo tròn , ép mỏng , đem hấp
* 260 gr bột mì - 40 gr bột năng - 170 ml sữa lạnh - 1/2 tsp yeast - 40 gr sugar - 1 1/2 tsp oil nhồi dều , lăn dài
- - cân bột mỗi viên 50 gr , cho ngay vào bao nylon cho khỏi khô bột
- vê viên bột thành sợi dài , gấp 3 , vê tiếp , làm như thế 3 lần bánh sẽ dai và mịn , gập bột , ép nhẹ làm thành hình tròn
- cho ít sữa lên bàn , bỏ viên bột ên trên , vê cho mí dưới ém lại , bột tròn mịn , dùng 2 tay vê tròn thành bánh cho bánh cao lên , bỏ lên giấy nến
-- - ủ bánh nở gấp đôi
- - hấp bánh ở lửa nhỏ 15' , đậy khăn ở nồi hấp
* Nhân :
- 35 0 gr thịt xay , ướp 1 m tỏi xay , 1 M xì dầu , 2 m dầu hào , 1/2 m muối , 1 m sugar , 1 m hắc xì dầu , 2 m dầu mè , 1/3 cup chicken broth , 1/2 cup hành la
n Nhân
- 1 lọn bún tàu , 400 gr thịt xay , 1 củ hành tây , 3 tai nấm mèo , hành lá , tỏi băm , 1 yolk , 1 m bột nêm ,1 m sugar , 1 m dầu mè , 2 , dầu hào , 1 m bột xá xíu , tiêu , để ướp 1 hour
VỎ
235 gr bột mì - 15 gr bột năng - 4 gr yeast , 4 gr bột nổi , 60 gr sugar , 20 gr shortening - 1 gr muối , 160 ml sữa cuộc sống đức
vỏ bánh
bBÁNH BAO
-400 gr wheat flour - 2 ms bột bắp - 250 ml sữa - 90 gr đường - 1 mcf baking powder - 1 mcf yeast - 2 ms oil - 1 mcf muối . Khi hấp cho vào nồi 3 mcf dấm trắng , nước sôi lăn tăn thì cho bánh vào hấp , bánh sẽ nổi hơn .
Cách 3 : ( 5 bánh )
- luộc củ sắn nguyên vỏ cho ngọt , cho trứng cút vào luộc luôn , khoảng 5' là chín . củ sắn chop , vắt bớt nước
- nấm mèo xắt sợi , hành tím chop , ngò , hành lá
- 100 gr thịt xay - 100 gr giò sống - nêm vào thịt xay bột nêm , tiêu , dầu hào ,1 m dầu mè xay đều xong cho ngò , hành lá , củ sắn , củ hành 1 m sugar vào xay đều , cho vào tủ lạnh qua đêm
BÁNH BAO SỮA
- 330 gr bột mì , 4 gr yeast , 3 gr baking powder , 1 gr muối , 15 gr oil , 180 ml sữa tươi , 70 gr sugar , nhồi đều , ủ nổi ,
- - nhồi sơ lại , lăn dài , cắt 13 phần , vo tròn , ép mỏng , đem hấp
* 260 gr bột mì - 40 gr bột năng - 170 ml sữa lạnh - 1/2 tsp yeast - 40 gr sugar - 1 1/2 tsp oil nhồi dều , lăn dài
- - cân bột mỗi viên 50 gr , cho ngay vào bao nylon cho khỏi khô bột
- vê viên bột thành sợi dài , gấp 3 , vê tiếp , làm như thế 3 lần bánh sẽ dai và mịn , gập bột , ép nhẹ làm thành hình tròn
- cho ít sữa lên bàn , bỏ viên bột ên trên , vê cho mí dưới ém lại , bột tròn mịn , dùng 2 tay vê tròn thành bánh cho bánh cao lên , bỏ lên giấy nến
-- - ủ bánh nở gấp đôi
- - hấp bánh ở lửa nhỏ 15' , đậy khăn ở nồi hấp
* Nhân :
- 35 0 gr thịt xay , ướp 1 m tỏi xay , 1 M xì dầu , 2 m dầu hào , 1/2 m muối , 1 m sugar , 1 m hắc xì dầu , 2 m dầu mè , 1/3 cup chicken broth , 1/2 cup hành la
n Nhân
- 1 lọn bún tàu , 400 gr thịt xay , 1 củ hành tây , 3 tai nấm mèo , hành lá , tỏi băm , 1 yolk , 1 m bột nêm ,1 m sugar , 1 m dầu mè , 2 , dầu hào , 1 m bột xá xíu , tiêu , để ướp 1 hour
VỎ
235 gr bột mì - 15 gr bột năng - 4 gr yeast , 4 gr bột nổi , 60 gr sugar , 20 gr shortening - 1 gr muối , 160 ml sữa cuộc sống đức
vỏ bánh
- - 100 gr nước ấm , 1 tsp sugar , 1 1/2 tsp yeast để nổi , add 100g bột mì , cover với cling wrap , đâm thủng vài lỗ cho bột thở , để nghỉ 1 hour
- 200 gr sữa , 1 tsp baking powder quậy tan đều
- 460gr bột mì , 40gr con starch trộn đều , 90 g sugar , 1/2 tsp muối , 1 lòng trắng , 15 g lemon juice trộn đều , add sữa trên vào mix đều , add 30 g oil , mix tiếp khoảng 9'
- chia bột 65 g 1 viên , vo tròn , để nghỉ 10'
c cho nhân vào , tạo hình
-
- ủ nổi gần gấp đôi , đem hấp chỏ tre , 13' . tắt bếp , để bánh trong xửng thêm 2' , lấy bánh ra
mai loves cooking
*
- 225 g bột mì , 75 g wheat starch , 6 g yeast , 30 g sugar , 10 oil , 160 g cold milk
michael lim
Bánh bao dùng sponge method
Ủ bột cái
- chuẩn bị ủ qua đêm
- 108 g sữa / nước , 2 g yeast , lắc đều , add 180 g bột mì đa dụng , trộn đều không cần nhồi vì nhồi nhiều khi hấp bánh bị dai , cho vào hộp , dùng dao cắt bột thành 4 phần , cover , để ở nhiệt độ phòng 22 C từ 5-8 tiếng hay ở ngoài 1 hour xong chill 12-18 hours
- lấy bột ra nhiệt độ phòng 1/2 hour xong cắt từng cục nhỏ cho vào thau đánh bánh , add 110-120 g sugar , 180 g sữa , 16 g dấm 5% ,khuấy đều với sữa xong đổ vào thau , dàm cho bột cái hòa đều
-4 g yeast , 300 g bột mì , 60 g corn starch , 5 g baking powder , trộn đều , đổ vào thau bột cái , 3 g muối , 27 g shortening , dùng máy đánh số 2 , 2' , tăng số 4 - 6' , đổ ra bàn , nhồi đều dough mịn là được , cover , rest 30' ngoài phòng không phải ủ nổi , chủ yếu để bột thư giãn , chia bột thành 14 bánh nhỏ , cho bột nghỉ 15'
, n - tạo hình bánh , nhân 50 g thì bột 75 g , vê tròn bột ,
- cover bánh , oven mở 23 C , cho vào ly 200 ml nước sôi , để vào lò tạo độ ẩm xong cho bánh vào ủ nhiệt độ khoảng 30- 35 C , ủ 45- 60'
+ ngắt 1 cục bột nhỏ cho vào ly , ủ cùng bánh , thấy cục bột nhỏ nổi lên khoảng 75% là được , không cần bánh nổi gấp đôi , vì khi hấp bánh sẽ tiếp tục nổi , nếu để nổi trước bánh dễ bị xẹp
- tạo hình bánh xong cho vào lò ủ hấp 15' lửa vừa , chỉ cho 1/3 nước trong nồi hấp , nước sôi cho bánh vào hấp , hạ lửa trung bình
Nhân
- - 300gr nạc dăm , 200gr mỡ gáy , 15 r nấm mèo bằm nhuyễn , 200 gr củ sắn hay su hào trụng 30'' vắt raóthái lựu , 100 gr hành tây chop , 50 gr hành tím chop , 40 gr xá bấu ngọt chop , 40 gr celery chop , 40 gr gốc hành lá , 2 lòng trứng muối chín bóp nhuyễn , 100 gr lạp xưởng chop
- - phi thơm hành tím , xào nấm mèo , add onion xào tiếp đảo sơ , tắt bếp add su hào đảo đều để nguội cho vào thịt nhồi đều , add lap xưởng , xá bấu , trứng muối , gốc hành lá , 2/3 M bột nêm , 1 M sugar , 1/2 M tiêu , 1 M dầu hào , 1 M rượu , 1 M xá xíu sauce , 1/2 m bột ngọt , 1 m bột bắp , 1 m dầu mè
--- - mỗi phần nhân 50 gr thì làm được 16 bánh
++ cũng dough này lăn dài cắt khúc nhỏ khoảng 30 g , ủ , hấp xong đem chiên
phuongskitchen - korean cooking channel
- 1 cup nước , 1 tbsp sugar , 1 1/2 tsp yeast mix , add 400 g bột mì , 2 tbsp oil , chút muối , mix , ủ nổi
n nhân
- 360 g thịt băm , 1/4 cup hành lá , 1 tsp gừng , 1 tsp bột nêm , 2 tbsp xì dầu , 1 tbsp rượu , 1 tbsp hắc xì dầu , 1 tbsp dầu hào , 1tsp ngũ vị hương , 3 tbsp dầu mè , muối , 1/2 cup nước , 2 tbsp corn starch bóp đều
- bột nổi , add 1 1/2 tsp baking powder , nhồi đều chia bột , cán tròn cho nhân , gói bánh , để nghỉ 15', hấp bằng nước lạnh 15' ,bánh chín , cover thêm 5' mói lánh bánh ra
cooking with granma
- 280 g bột mì ( hiệu Red Lotus flour , protein 3%) , 2 m baking powder , 1 m yeast , 1/2 m muối , 3 M sugar , 2 M sữa bột , mix , 1,5 M shortening hay mỡ heo , 200 ml nước , nhồi đều , bột mịn vừa , ủ
Nhân
- 130 g củ sắn băm , 130 g thịt xay , 1/4 cup onion xào chín , 1 M tỏi phi , 1 M sugar , 1/2 m muối , 1 m tiêu , 1 m nước mắm , mix , chia viên , nhét trứng cút , lạp xưởng ( 9 phần ) , hấp chín hay nướng cách thủy , đây là nhân xíu mại
- - ngắt bột thành 9 phần , tạo hình bánh , ủ 10'
- - cho vào xửng hấp lửa lớn , 5' , bánh chín
tina
- 300 g cake flour , 20 g shortening , 5 g baking powder , 5 g yeast , 60 g sugar , 170 g sữa , đánh đều ( lượng nước = 60 % lượng bột bánh sẽ nở dều , sốp ) , bột mịn hơi nhão , đổ bột ra bàn có bột áo , nhồi sơ lại , chia bột 10 phần , tạo hình bánh , cho lên giấy , nặn bánh lại cho đứng , bánh , để nghỉ 50' cho bánh nở gần gấp 2 , nước sôi cho bánh vào hấp
nhân ,
- 300 g thịt ức gà chín xé nêm 1/4 m muối ,2M sugar, 1 m bột nêm chay , 1/2 m tiêu , 1 m dầu mè , 1 M crnstarch
- cho vào chảo 4 M oil , xào 40 g onion , cho 30 g nấm mèo , 3 tép hành lá , 50 g lạp xưởng đảo nhanh tay tắt bếp cho vào tô thịt gà gà trộn dều , nêm 1 M dầu hào , 1 M hành phi
hang cali and family
*** 50 % cake flour , 50 % bột mì số 11
*** 50 % cake flour , 50 % bột mì số 11
Muốn sốp và dai thì thêm 10-15 g cornstarch , 1 lòng trắng trưng
- - tạo hình bánh xong ủ 30'
- - mức nước để hấp bánh không quá 3 cm , nước sôi cho bánh vào rồi hạ lửa trung bình , hấp 14' nếu size lớn , size trung bình 12' , tắt bếp , để bánh trong nồi thêm 3' nữa mới lấy bánh ra ngoài
---- khi hấp phải che khăn trên nắp nồi để không ướt bánh
---- nhân vo xong cho vào microwave 30'' , trở mặt thêm 30'' nữa , thịt chín 30 % , hãy cho vào vỏ bánh gói lại
,
,
No comments:
Post a Comment