Monday 16 May 2011

CƠM HÒANG HẬU



VẬt liệu :
- 3 trứng đập  vào tô , quậy đều . Chảo không dính cho vào chút dầu ăn , để chảo hơi nóng , cho trứng vào tráng đều , văn nhỏ lửa  cho trứng chin đều
-          -5 con tôm  cắt nhỏ , ướp chút nước mắm , tiêu , tỏi bằm
-         - !/4 hành tây xắt lựu
-         - 2 ms đậu pea và carrot
-          -3 lòng đỏ trứng muối
-         - 1 ít bắp cải xắt lựu
-          -1 tô cơm
-          - 3 lòng đỏ trứng muối  có dính ít long trắng
CHIÊN  CƠM :
-          -8 con tôm lột vỏ chừa đuôi , ướp chút nước mắm , dầu ăn
-Chảo nóng văn lửa lớn , cho chút dầu  , cho 8 con tôm vào xào săn đẹp , đổ ra chén 
_ Cho vào thêm chút dầu , xào bắp cải , đổ ra đĩa
-        -  Đổ dầu ăn ra , dùng giấy lau chảo sạch , cho vào ít dầu olive , cho hành tây vào xào , cho tôm cắt nhỏ vào xào hơi chin , cho cơm vào , cho trứng vịt muối , đậu , carrot , bắp cải , nêm vào ít xì dầu maggi , tiêu , xào đều
TRANG  TRÍ :
Trứng chiên cho vào tô , múc cơm vào trứng , ém cơm hơi chặt , gấp mép trứng lại , úp 1 cái đĩa lên tô cơm , rồi úp ngược tô cơm , chú ý vén lại những cho trứng mà khi lật tô cơm trúng bi bong ra , rồi hãy lấy tô ra ,
Dùng dao hay kéo cắt 6 hay 8 cánh hoa , bẻ trứng ra , gài tôm ở những giữa 2 cạnh của những cánh hoa

No comments:

Post a Comment