VẬT LIỆU :
Tangzhong start :
- 20 gr bột mì
- 100 gr nước hay sữa
Cho lên bếp khuấy đến khi bột sệt như hồ loãng là được
bột bánh
- 270 gr bột mì - 4 gr muối - 20 gr sữa bột - 5 gr yeast - 1 egg - 100 gr whipping - 40 gr mật ong hay 30 gr sugar - 90 gr tangzhong
Đánh đều all khoảng 15' đến khi bột mịn là được , ủ nổi
- lấy bột ra , punch bột cho vỡ bọt khí , cân bột khoảng 30 gr , vo tròn , ấn dẹp , ủ lần 2
- phết nước hay egg lên mặt bánh , rắc mè , đem nướng chín
Bánh mì Hokkaido
- 1 egg - 1/2 cup sữa - 60 gr bơ mềm - 1/2 cup tangzhong start đánh đều
- 2 1/2 cup bột - 1 tbsp yeast - 2 1/2 tbsp sugar - 1/2 tsp muối trộn đều xong cho vào hỗn hợp trên đánh đều khoảng 15' , đem bột đi ủ
- bột nổi lấy ra punch xẹp , chia làm 4 phần
- vo tròn viên bột , cán thành hình oval xong xếp bột lại làm 3 , cán dài , cuộn bột lại , xếp vào khuôn loaf có thoa bơ ,
- tiếp tục cán cho hết bột
- ủ bột lần 2 . phết yolk lên bánh đem nướng khoảng 30-35' , trong quá trình nướng , nếu thấy mặt trên bánh vàng thì cover với foil , nướng tiếp đến khi bánh chín . đem ra phết bơ chảy lên mặt bánh cho thơm
Nguyên liệu cho bánh không dùng tangzhong start ( cho 2 loaf bánh hokkaido )
- 600 gr bột mì - 10 gr yeast - 30 gr sữa bột - 80 gr sugar - 1 tsp muối - 1 egg - 250 gr sữa tươi - 150 gr whipping
*
- 500 gr bột mì - 2 tsp yeast - 1 1/2 cup sữa ấm - 2 tbsp sugar - 1 tsp muối - 2 tbsp bơ mềm
- định hình bánh , phết sữa lên mặt bánh đem nướng
- bánh chín lấy ra , phết bơ chảy lên mặt bánh
Cheese custard :
1 egg yolk - 20 gr sugar - 10 gr corn starch dùng phới quậy đều xong cho vào 150 ml sữa tươi quậy tan đều , đem lên bếp , lửa vừa , khuấy cho sệt lại , tắt bếp cho vào 3 viên cheese đầu bò quậy tan
- xịt cheese vào bánh mì , ít cheese lên mặt bánh , rắc chà bông
Tangzhong start :
- 20 gr bột mì
- 100 gr nước hay sữa
Cho lên bếp khuấy đến khi bột sệt như hồ loãng là được
bột bánh
- 270 gr bột mì - 4 gr muối - 20 gr sữa bột - 5 gr yeast - 1 egg - 100 gr whipping - 40 gr mật ong hay 30 gr sugar - 90 gr tangzhong
Đánh đều all khoảng 15' đến khi bột mịn là được , ủ nổi
- lấy bột ra , punch bột cho vỡ bọt khí , cân bột khoảng 30 gr , vo tròn , ấn dẹp , ủ lần 2
- phết nước hay egg lên mặt bánh , rắc mè , đem nướng chín
Bánh mì Hokkaido
- 1 egg - 1/2 cup sữa - 60 gr bơ mềm - 1/2 cup tangzhong start đánh đều
- 2 1/2 cup bột - 1 tbsp yeast - 2 1/2 tbsp sugar - 1/2 tsp muối trộn đều xong cho vào hỗn hợp trên đánh đều khoảng 15' , đem bột đi ủ
- bột nổi lấy ra punch xẹp , chia làm 4 phần
- vo tròn viên bột , cán thành hình oval xong xếp bột lại làm 3 , cán dài , cuộn bột lại , xếp vào khuôn loaf có thoa bơ ,
- tiếp tục cán cho hết bột
- ủ bột lần 2 . phết yolk lên bánh đem nướng khoảng 30-35' , trong quá trình nướng , nếu thấy mặt trên bánh vàng thì cover với foil , nướng tiếp đến khi bánh chín . đem ra phết bơ chảy lên mặt bánh cho thơm
Nguyên liệu cho bánh không dùng tangzhong start ( cho 2 loaf bánh hokkaido )
- 600 gr bột mì - 10 gr yeast - 30 gr sữa bột - 80 gr sugar - 1 tsp muối - 1 egg - 250 gr sữa tươi - 150 gr whipping
*
- 500 gr bột mì - 2 tsp yeast - 1 1/2 cup sữa ấm - 2 tbsp sugar - 1 tsp muối - 2 tbsp bơ mềm
- định hình bánh , phết sữa lên mặt bánh đem nướng
- bánh chín lấy ra , phết bơ chảy lên mặt bánh
Cheese custard :
1 egg yolk - 20 gr sugar - 10 gr corn starch dùng phới quậy đều xong cho vào 150 ml sữa tươi quậy tan đều , đem lên bếp , lửa vừa , khuấy cho sệt lại , tắt bếp cho vào 3 viên cheese đầu bò quậy tan
- xịt cheese vào bánh mì , ít cheese lên mặt bánh , rắc chà bông
I see you got really very useful topics ,This site has always been pleasant news Thank you very much for such an interesting post, and I meet them more often then I visited this site, I will be always checking your blog thanks. Such a very useful article. Very interesting to read this article.I would like to thank you for the efforts you had made for writing this awesome article.
ReplyDeleteFriv
kogama