Thursday 19 May 2011

BÁNH BỘT CHIÊN


VẬT  LIỆU :
- 1 gói  bột gạo
- 5 cup rưỡi  nước
- 350 gr khoai môn , gọt vỏ , rửa sạch , cắt bằng đốt lóng tay
- 1 cup dừa bột
Hay :
- 1 gói bột
- 3 cup rưỡi nước
-  1 lon nước dừa
- 350 gr khoai môn
CÁCH  LÀM :
- Cho bột gạo + nước + khoai môn , cắt nhỏ , để sống + dừa bột quậy đều rồi cho lên bếp , quậy 1/2 sống , 1/2 chín , đem ra bỏ vào khuôn hấp 1/2 tiếng là chín , cho vào tủ lạnh , ngày mai mới cắt bột để chiên được
- Đổ dầu ăn nóng , cắt bột vuông hình con cờ , để bột chín , trở bột chiên đến dòn , cho thêm vào ít dầu ăn  , đập vào 2 cái trứng , chờ trứng chín , rắc vào ít hành lá
Ăn với nước tương chua ngọt , đu đủ bào sợi ngâm chua , tương ớt

CÁCH  2 :
- 2 cup bột gạo
- 2 ms bột năng
- 2 cup 1/3 nước lạnh
- 1 cup nước cốt dừa
- 1 mcf bột nêm
- 1/4 mcf muối
- 1 ms dầu ăn
Cách làm :
Cho tất cả vật liệu trên vào nồi , khuấy 1/2 sống 1/2 chín , cho vào khuôn ,dùng muỗng thấm dầu dàn cho phẳng  đem hấp 20' , bánh chín , để nguội
Cắt miếng cho 1 ms hắc xì dầu vào xóc đều , để 15' . Chiên vàng
Nước tương :
- 2 ms xì dầu
- 2/3 ms dấm đổ
- 2 ms đường cát , ớt bằm
- 6 ms nước

Vành Khuyên :
- 1 gói bột gạo 400 gr - 100 gr bột năng - 1 tsp muối - 1 tsp sugar - 2 cup nước lạnh - 4 cup nước sôi - 2 tsp oil quậy đều , để nghỉ
- 500 gr khoai môn xắt sơi
- cho khoai vào bột cho lên bếp lấy trùng
- hấp chín
- cắt bột , trôn vào 4 tsp hắc xì dầu , chiên chín 

No comments:

Post a Comment