Tuesday 3 May 2011

TURKEY DINNER


:
Cách làm :
Turkey lóc bỏ xương , lấy phần turkey breast trải ra bàn , phết bơ , tiêu ,muối rồi đặt miếng thịt lóc từ phần đùi turkey lên , phết bơ lên thịt , rắc muối tiêu , rosemary , lá thyme , cuộn lại , dùng dây cột lai , ướp thịt qua đêm , bỏ vào oven 375 F nướng chín
Veggi
Carrot , zukini trụng sơ ,  grilled  red pepper . Chảo nóng cho ít dầu , phi tỏi cho veggi vào , cho bơ , ít nước , nêm muối tiêu , nấu cạn nước là được
Potato mash :
khoai tay , khoai lang luộc chín , đổ ra tô cho ít bơ , whipping , sữa tươi , muối tiêu , bột tỏi mash đều
Brussel sprout trụng sơ . Chảo cho oil , phi thơm tỏi cho brussel +  bacon đã nướng chín , chop nhỏ vào xào đều , nêm chút muối , tiêu
Gravy :
chảo cho bơ , bôt mì vào quậy đều để bột quyện vào bơ xong cho turkey broth vào quậy đều , cho vào vài giọt kitchen bouquet making gravy cho có màu , đổ vào ít rượu cho thơm , nấu hơi sệt
Cranberry sauce:
1 cup sugar - 1 cup nước nấu tan xong cho 4 cup cranberry vào nấu sôi , xong để sôi tiếp tục trên bếp 10' nữa để hơi sệt , đem lược qua rây cho mịn , để nguội
Cắt turkey thành từng lát . Xếp 2 lát turkey lên đĩa , veggi , broussel , mash potato , gravy , cranberry sauce

cách 2
300 gr cranberries , 1 quả lê gọt vỏ , cut into small cubes, 1 cup orange marmalade , 3 tbsp brown sugar , 2 tsp chopped fresh ginger , 1 chút cinnamon , nutmeg and cloves
- để all vào nồi và gentle simmer overv medium heat , quậy thường xuyên for 15' cho đến khi cranberries hơi sệt
- để sauce nguôi xong cho vào keo , để vào tủ lanh 

No comments:

Post a Comment