Cách làm :
1 1/2 chén bột gạo + 1/2 chén bột năng + 1 mcf bột nếp trộn đều rồi pha theo tỉ lệ 1 chén bột thì 1 1/2 chén nước + 1 chút muối , để bột nghỉ 30' hãy đổ
Nước mắm :
Tôm tươi luộc với nước thật sôi ( cho tôm dai ) khỏang 7' , vớt tôm ra , gạn phần nước trong sang nồi khác rồi bắt lên bếp nhỏ lửa , cho sugar , nước mắm vào nếm vừa ăn
Tôm tươi chấy : Tôm luộc chín , vớt ra để ráo , bỏ vỏ , xay nhuyễn . Cháo nóng cho dầu vào , cho tôm vào , dùng muỗng chà cho tôm bông lên , thấy tôm hơi khô là được , nêm chút bột nêm rồi đỏ ra chén
Xếp bánh ra đĩa , trét đậu xanh , rắc tôm chấy , hành lá phi thơm , chan nước mắm chua ngọt
Bánh bèo chén :
200 gr bột gạo - 20 gr bột năng - 300 ml nước lạnh cho vào khuấy trước , 200 ml nước sôi cho vào sau , hòa tan để bột nghỉ 30' hãy đổ
Nhân :
Phi nhiều hành tỏi , cho thịt bằm , tôm xắt lựu vào nêm chút muối , tiêu , sugar , màu điều .
Nước Mắm : Vỏ tôm luộc lấy nước , lọc sạch . 2 nước luộc tôm , 1/2 sugar , 1/4 nước mắm , nấu sôi rồi để nguội
Tôm chấy : Tôm khô ngâm , xay nát . Chảo không dính , phi tỏi với rất ít dầu , cho tôm vào chấy , tôm được , vớt bỏ tỏi
Hấp bánh :
Bắt xửng lên bếp , nước sôi bỏ chén vô , khi chén nóng thì đổ bột vào hấp . Nếu muốn có trũng ở giữa thì nước phải nhiều , thật sôi và nắp đậy kín
Khi ăn cho nhân , tôm chấy nước mắm và hành phi
- 1 lb bột gạo - 100 gr bột năng - 1 m muối - 2 1/2 cup nước lã quậy đều xong cho vào 5 cup nước sôi quậy đều
- khuôn muffin cho vào xửng cho nóng , đem ra múc vào mỗi khuôn 1 M bột , chồng khuôn vào xửng hấp chín , đem bánh ra cho ngay vào thau nước lạnh xong múc bánh ra rổ cho ráo
- tiếp tục đổ bột vào khuôn hấp tiếp đến hết bột
- đậu xanh nấu cho thêm chút oil , muối , nấu chín mềm
- tôm tươi luộc chín , xay nhuyễn , cho lên chảo rang khô
BÁNH ÍT TRẦN ( XH )
- 1 gói bột nếp , 1 M bột gạo , 1/2 m muối , 1 3/4 cup nước ấm , cho vào máy đánh đều , để bột nghỉ 10'
- 1/2 gói đậu xanh ngâm nở , nấu chín , nghiền nhuyễn
- 1 lb thịt xay , 1/2 m muối , 1 m sugar , 1/2 m bột nêm , 1 m đầy tiêu , hành lá , 1 m nước mắm trộn đều
- cho oil vào cho cho hành hương , đầu hành lá phi thơm cho thịt vào xào , đảo liền tay cho thịt rời ra , thịt chín cho đậu xanh vào đảo đều , nêm lại vừa ăn , thêm 1/2 m tiêu cho thơm , để nguội vo viên
- nặn bánh
- nước sôi cho vào 1 M oil vào , cho bánh vào luộc , bánh nổi , luộc thêm 10' cho bánh chín , dùng muôi lỗ vớt ra rổ có thoa oil cho khỏi dính
Cách 2
- phi thơm hành tỏi , cho tôm khô ngâm mềm vào xào với thịt băm , nêm muối , bột nêm , xào chín , cho đậu xanh đánh , 4 M hành phi , 2 m tiêu , nếm vừa ăn , đảo khô , để nguội , vo viên
- 1 gói bột nếp , 1/2 m muối , 1 1/2 cup nước lã nhồi đều , nếu thiếu thêm nước , bột mềm , dẻo là được
- lấy viên bột bằng viên nhân , cho nhân vào đem luộc , bánh nổi lên là chín , vớt ra thau nước lạnh cho nguội , vớt ra đĩa
Bánh bèo tina yo
- cho vào thau 1 lb bột gạo , 10 M bột năng , 1 m muối , 8 cup nước lạnh quậy đều , để nghỉ 4hours , bột lắng xuống , múc ra 4 cup nước lạng rồi chế vào 4 cup nước sôi trộn đều
- 2 chén đậu xanh ngâm 4 giờ ,
- cho vào nồi nấu sôi , nước hơi trên mặt đậu 1 chút , nấu chín , cho vào 1 cup nước dừa nấu tiếp cho nhừ
- cho nước vào xửng 1/2 nồi , xếp chén vào nấu thật sôi , mở nắp đổ bột vào hấp , bánh chín xoáy đẹp
- cho oil vào chảo nấu sôi , đổ hẹ vào , add 1 m nước mắm
bánh ít trần
- 100 gr tôm tươi , 200 gr thịt xay , 3 nhánh hành lá ,50 gr nấm đùi gà , 1 cup củ sắn băm nhuyễn vắt bớt nước ,2 M tôm khô , 100 gr đậu xanh nấu chín
- hấp chín 200 gr khoai môn cao , tán nhuyễn
- 1 cup nước lạnh hòa chung với 1 cup nước sôi
- cho vào thau 1 lb bột nếp , 1/2 m muối taọ lỗ ở giữa đổ nước vào nhồi thêm khoai vào nhồi đều với 2 M oil nhồi đều , để bột nghỉ 10'
hấp bánh
hấp khoảng 10' là chín , lúc đầu lửa lớn , sau vặn nhỏ lửa cho bánh khỏi phồng
1 1/2 chén bột gạo + 1/2 chén bột năng + 1 mcf bột nếp trộn đều rồi pha theo tỉ lệ 1 chén bột thì 1 1/2 chén nước + 1 chút muối , để bột nghỉ 30' hãy đổ
Nước mắm :
Tôm tươi luộc với nước thật sôi ( cho tôm dai ) khỏang 7' , vớt tôm ra , gạn phần nước trong sang nồi khác rồi bắt lên bếp nhỏ lửa , cho sugar , nước mắm vào nếm vừa ăn
Tôm tươi chấy : Tôm luộc chín , vớt ra để ráo , bỏ vỏ , xay nhuyễn . Cháo nóng cho dầu vào , cho tôm vào , dùng muỗng chà cho tôm bông lên , thấy tôm hơi khô là được , nêm chút bột nêm rồi đỏ ra chén
Xếp bánh ra đĩa , trét đậu xanh , rắc tôm chấy , hành lá phi thơm , chan nước mắm chua ngọt
Bánh bèo chén :
200 gr bột gạo - 20 gr bột năng - 300 ml nước lạnh cho vào khuấy trước , 200 ml nước sôi cho vào sau , hòa tan để bột nghỉ 30' hãy đổ
Nhân :
Phi nhiều hành tỏi , cho thịt bằm , tôm xắt lựu vào nêm chút muối , tiêu , sugar , màu điều .
Nước Mắm : Vỏ tôm luộc lấy nước , lọc sạch . 2 nước luộc tôm , 1/2 sugar , 1/4 nước mắm , nấu sôi rồi để nguội
Tôm chấy : Tôm khô ngâm , xay nát . Chảo không dính , phi tỏi với rất ít dầu , cho tôm vào chấy , tôm được , vớt bỏ tỏi
Hấp bánh :
Bắt xửng lên bếp , nước sôi bỏ chén vô , khi chén nóng thì đổ bột vào hấp . Nếu muốn có trũng ở giữa thì nước phải nhiều , thật sôi và nắp đậy kín
Khi ăn cho nhân , tôm chấy nước mắm và hành phi
- 1 lb bột gạo - 100 gr bột năng - 1 m muối - 2 1/2 cup nước lã quậy đều xong cho vào 5 cup nước sôi quậy đều
- khuôn muffin cho vào xửng cho nóng , đem ra múc vào mỗi khuôn 1 M bột , chồng khuôn vào xửng hấp chín , đem bánh ra cho ngay vào thau nước lạnh xong múc bánh ra rổ cho ráo
- tiếp tục đổ bột vào khuôn hấp tiếp đến hết bột
- đậu xanh nấu cho thêm chút oil , muối , nấu chín mềm
- tôm tươi luộc chín , xay nhuyễn , cho lên chảo rang khô
BÁNH ÍT TRẦN ( XH )
- 1 gói bột nếp , 1 M bột gạo , 1/2 m muối , 1 3/4 cup nước ấm , cho vào máy đánh đều , để bột nghỉ 10'
- 1/2 gói đậu xanh ngâm nở , nấu chín , nghiền nhuyễn
- 1 lb thịt xay , 1/2 m muối , 1 m sugar , 1/2 m bột nêm , 1 m đầy tiêu , hành lá , 1 m nước mắm trộn đều
- cho oil vào cho cho hành hương , đầu hành lá phi thơm cho thịt vào xào , đảo liền tay cho thịt rời ra , thịt chín cho đậu xanh vào đảo đều , nêm lại vừa ăn , thêm 1/2 m tiêu cho thơm , để nguội vo viên
- nặn bánh
- nước sôi cho vào 1 M oil vào , cho bánh vào luộc , bánh nổi , luộc thêm 10' cho bánh chín , dùng muôi lỗ vớt ra rổ có thoa oil cho khỏi dính
Cách 2
- phi thơm hành tỏi , cho tôm khô ngâm mềm vào xào với thịt băm , nêm muối , bột nêm , xào chín , cho đậu xanh đánh , 4 M hành phi , 2 m tiêu , nếm vừa ăn , đảo khô , để nguội , vo viên
- 1 gói bột nếp , 1/2 m muối , 1 1/2 cup nước lã nhồi đều , nếu thiếu thêm nước , bột mềm , dẻo là được
- lấy viên bột bằng viên nhân , cho nhân vào đem luộc , bánh nổi lên là chín , vớt ra thau nước lạnh cho nguội , vớt ra đĩa
Bánh bèo tina yo
- cho vào thau 1 lb bột gạo , 10 M bột năng , 1 m muối , 8 cup nước lạnh quậy đều , để nghỉ 4hours , bột lắng xuống , múc ra 4 cup nước lạng rồi chế vào 4 cup nước sôi trộn đều
- 2 chén đậu xanh ngâm 4 giờ ,
- cho vào nồi nấu sôi , nước hơi trên mặt đậu 1 chút , nấu chín , cho vào 1 cup nước dừa nấu tiếp cho nhừ
- cho nước vào xửng 1/2 nồi , xếp chén vào nấu thật sôi , mở nắp đổ bột vào hấp , bánh chín xoáy đẹp
- cho oil vào chảo nấu sôi , đổ hẹ vào , add 1 m nước mắm
bánh ít trần
- 100 gr tôm tươi , 200 gr thịt xay , 3 nhánh hành lá ,50 gr nấm đùi gà , 1 cup củ sắn băm nhuyễn vắt bớt nước ,2 M tôm khô , 100 gr đậu xanh nấu chín
- hấp chín 200 gr khoai môn cao , tán nhuyễn
- 1 cup nước lạnh hòa chung với 1 cup nước sôi
- cho vào thau 1 lb bột nếp , 1/2 m muối taọ lỗ ở giữa đổ nước vào nhồi thêm khoai vào nhồi đều với 2 M oil nhồi đều , để bột nghỉ 10'
hấp bánh
hấp khoảng 10' là chín , lúc đầu lửa lớn , sau vặn nhỏ lửa cho bánh khỏi phồng
Bánh bèo xoáy
- 227 gr bột gạo lọc , 30 gr bột năng ,1/2 m muối , 800 ml nước lọc , quậy đều , để qua đêm
- chắt bỏ nước trong , đổ vào measure cup cho dễ bù nước phần sau , , bù lại phần nước đổ đi bằng nước sôi , đổ từ từ vào bột , vừa đổ vừa khuấy đều
- 100 gr hẹ cắt nhỏ , oil sôi cho hẹ vào , tắt bếp , nêm thêm 1/2 m nước mắm
- cho chén đã thoa oil vào xửng , chờ xửng và khuôn thật nóng , đổ bột vào chén , đổ đầy chén đậy nắp , lửa thật to , 5 , bánh chín , để nguội bớt , gỡ ra , trét mỡ hành
ăn kèm thịt bằm xào củ sắn
tina cooking
Bánh ít trần cơm nguội ( 24 bánh )
- 390 gr cơm ,1 m muối , 300 gr nước sôi xay nhuyễn , lọc qua rây , vào chảo , nấu sôi tắt bếp add từ từ 350 gr bột nếp , trộn đều ,
- thoa oil lên bàn , đổ bột ra nhồi đều , add 1 M oil nhồi bột dẻo mềm là được
- 160 gr đậu xanh , 1 m muối nấu chín
- hành lá , ngò , nấm mèo 10 gr
- 440 gr thịt xay , 2 m bột nêm , 1 m sugar , tiêu ướp đều
- cho thịt vào chảo xào chín , add nấm mèo vào , 1/2 đậu xanh , tiêu
- vo bánh , đem hấp khoảng 15' , lửa trung bình
vk
No comments:
Post a Comment