Friday 6 May 2011

ROASTED BEEF TENDERLOIN

Vât liệu :

-2,5 lbs beef
- 2 ms rosemary chop
-1 ms tỏi bằm   
- 1 ms tiêu xay lớn 
-2 ms muối - 1 ms thyme - 2 ms oil 
 Trộn đều rosemary, tỏi , tiêu , muối , thyme , dầu ăn  thoa lên thịt , ướp overnight , đem ra để thịt và nước ướp  lên khay , thoa thêm chút oil , cover với foil nướng 500F trong 10' sau đó   hạ  xuống 350F , nướng khỏang  20’ , lấy nhiệt kế xâm vào thịt thấy thịt ở  125 F là được ( thịt sẽ chín ở  medium ) , đem thịt ra cover foil thêm 10’ nữa cho mềm . 
Gravy :
Lấy nước thịt nướng chảy trong khay , vớt bỏ mỡ , cho vào ít bột mì , bơ , đem lên bếp khuấy hơi sệt , nêm lại vừa ăn
Mash potato với red potato
Asparagus cho oil , muối , tiêu , thyme , rosemary đem nướng
Mushroom slice . Chảo nóng cho oil , phi tỏi , cho mushroom vào xào nêm xì dầu
Cho thịt ra đĩa , potato , asparagus chung quanh , nấm xào , yorshire pudding . đ
Đổ chút  gravy  lên thịt  và pudding , cắm thêm vài cành rosemary , hoa hẹ để trang trí
YORSHIRE  PUDDING:
1 cup egg - 1 cup sữa -  1 cup bột . Tất cả cho vào food processor đánh đều , đổ bột ra ca cho dễ đổ bánh vào khuôn 
Đổ dầu ăn  vào khuôn muffin , mức dầu ăn cho mỗi khuôn là 1/3 khuôn , để khuôn vào khay nướng , cho vào oven , đợi dầu ăn thật nóng ( khỏang 15' ) đem khay khuôn ra , rót bột vào từng khuôn ( thấy dầu ăn sôi sủi tăm trong khuôn là đúng ) , cho khay vào lò nướng 375 F , khỏang 45' bánh chín , tắt bếp nhưng vẫn để bánh trong lò 15' , đem bánh ra thấy vỏ bánh cứng , búng vào bánh nghe tiếng lộc cộc là được . Không mở lò trong suốt thời gian nướng
Trang trí :
2 cọng hành lá 
- tỏi tỉa hoa , ngâm nước lạnh 5 ' cho nở
- 1 phần hành lá  khía vài đường , ngâm nước cho nở làm đài hoa .
Dùng tăm ghim hoa tỏi , gắn đài hoa vào , ghim hoa vào cây hành lá , cắm lên đĩa thức ăn

No comments:

Post a Comment