Tuesday 31 May 2011

PHỞ ÁP CHẢO

NGUYÊN  LIỆU :
- 1 gói bánh phở tươi
- 1 lb thịt bò
- 1 lb tôm
- 1 lb mực
- broccoli , carrot xắt lát , snow pea , cải lùn
- nấm đông cô ngâm , xắt 4
- dầu hào , hắc xì dầu , dầu mè
CÁCH  LÀM :
- Phở tươi gỡ rời từng sợi , ướp 1 ms dầu hào , 1 ms hắc xì dầu , trộn đều
- Nước sôi cho vào chút muối , cho từng lọai rau củ vào trụng sơ
- Thịt bò thái mỏng , ướp tỏi  , dầu hào , dầu mè
- Tôm , mực làm sạch ướp muối , tiêu
- chảo nóng , cho dầu ăn , phi thơm tỏi , hành hương , cho tôm , mực vào xào chín , đổ ra đĩa
- Lau chảo , cho ít dầu , phi hành tỏi , xào thịt bò
Sauce :
Cho vào chén 2 ms dầu hào , 2 ms xì dầu , 2 ms dầu mè , 2 mcf đường quậy đều
- Chảo nóng , cho dầu ăn vào , xào hủ tíu khỏang 5' , đổ ra đĩa
- Cho chút dầu , cho rau cải vào xào , cho mực , tôm vào , đổ chén sauce vào ,thêm ít chicken broth , quậy bột năng vào cho sệt , cho thịt bò , snow pea , nấm đông cô đảo đều , đổ lên hủ tíu , rắc tiêu
- Ăn kèm với dấm đỏ

No comments:

Post a Comment