Tuesday, 3 May 2011

raspberry mousse cake

Cách làm
Khuôn tròn không đáy , cắt 1 bìa cứng lót dưới đáy khuôn , cho vào khuôn  1 lớp cake mỏng ,  cắt giấy nến lót quanh khuôn để  chuẩn bị đổ mousse
RASPBERRY MOUSSE :
1 lb raspberry  - 1/2 cup nước - 1/3 cup sugar - 4 egg yolks - 1 1/2 gói gelatine cho vào 1/4 cup nước quậy đều
Cho rashberry + nước + sugar vào nồi nấu sôi , rồi để sôi thêm 2' nữa . Tắt bếp . Đánh egg với chút sugar trên nồi double , nhỏ  lửa cho nổi .. Trộn rashberry vào egg , Xay nhuyễn voi handmixer , lược lại qua rây . Cho gelatine vào quậy đều , cho vào tủ lạnh 10' cho nguội .
Trộn chung với whipping đã đánh nổi , đổ lên bánh
COFFEE LIQUOR MOUSSE
3 egg yolks - 1/3 cup sugar - 1/4 cup coffee liquor hay Rum - 1 cup sữa nóng _ 2 tsp instand coffee - 2 tsp cornstarch - 1/4 cup nước sôi - 1 gói gelatine - 2 tbsp nước lạnh - 1/4 cup nước nóng - 1 cup whipping
Đánh egg + sugar trên nồi double  , nhỏ lửa , egg nổi , cho vào coffee liquor , hot milk , instand coffee đã hòa tan trong 1 ít nước , cornstarch đã hòa tan trong nước sôi , tiếp tục nấu và quậy trên bêp đến khi hỗn hơp creamy và phủ lớp mỏng sau muỗng . để nguội
Hòa gelatine trong nước , bỏ vào microve 10' cho hơi nóng , đem ra quậy đều rồi đổ vào mixture , chill 10' cho nguội rồi trộn chung với whipping đã đánh nổi , đổ vào bánnh , chill overnight

No comments:

Post a Comment