Thursday 26 May 2011

RAGU GÀ

VẬT  LIỆU :
- 6 đùi gà
- 10 cánh gà
- 1 keo Ragu
- 2 ms tomato paste
- 2 lá bay
- 4 ms bơ
- 2 ms bột mì
CÁCH  LÀM

-        -   6 đùi gà ,  10 cánh gà  bỏ da , cắt đôi , ướp 2 củ hành hương bằm , 1 ms tỏi bằm , tiêu , 2 ms nước mắm , 1 mcf muối , trộn đều , ướp overnight
-         -  Chảo cho dầu nóng , bỏ gà vào chiên vàng 2 mặt
-          Sauce :
-         -  Cho vào nồi ít dầu , cho vào 1 củ onion chop xào thơm , cho vào 1 ms tỏi bằm xào chin , cho vào 1-2 ms bột mì trộn đều cho 4 ms bơ , đảo đều cho bơ chảy và bột mì tan đều cho vào 1 hộp tomato pastenhỏ xào , cho 1 lỏ Ragu , 5 cup nước lèo , nấu sôi , cho gà , carrot , khoai tây vào , nêm thêm 1 mcf muối , 2 ms đường , hầm mềm , cho vào 2 lá bay leaf , hầm khỏang 20’ gà chin , nếm lai vừa ăn ,  có thể cho vào thêm king  oyster  mushroom vào khi gà hầm chin
-          - Ăn kèm bánh mì hay cơm
RAGU  BÒ
-Thịt bò trụng sơ , cắt vừa ăn , ươp nước mắm , tiêu , muối , đường bột nêm , tỏi , trộn đều để qua đêm
- Nồi cho dầu nóng ,phi thơm tỏi , cho  onion chop vào xào chin , cho thịt bò vào đảo đều cho thấm gia vị , cho vào 2 ms bột mì , trộn đều cho bột quyện đều với thịt , cho 4 ms bơ vào , bơ chảy đổ vào 2 ms tomato paste trộn đều , cho vào 1 keo Ragu  , 5 cup nước dung , 2 lá bay nấu sôi , cho khoai tây , carrot vào hầm đến khi thịt bò mềm , nêm nếm lại cho vừa ăn


No comments:

Post a Comment