Thursday, 19 May 2011

THẠCH HOA HỒNG


VẬT  LIỆU :
* Phần rau câu bánh :
- 25 gr rau câu
- 1 lit rưỡi nước
- 400 gr đường
- cacao
- sữa tươi
- nước cốt dừa
* Hoa hồng :
- 80 gr bột gạo
- 1 chén nước cốt dừa
- 80 gr đường
CÁCH  LÀM :
- Ngâm rau câu trong nước nủa tiếng , sau đó đem lên bếp nấu sôi , cho đường vào , nấu tan đường là được , nhớ quậy thường xuyên cho rau câu không bị đóng dưới đáy nồi
*  HOA HỒNG :
Hòa 1 chén bột gạo với 80 gr đường + 1 chén nước cốt dừa , khuấy tan , lươc lại , cho lên bếp khuấy đặc , múc vào 1 giá thạch đã nấu sôi , khuấy đều cho bột trong chín hẳn , nhớ xem độ sánh của bột ( nếu quá đặc thì thêm ít nước , Bột vùa là bột mềm để có thể dễ dàng cho việc nặn bông ) . Đem xuống đậy nắp cho chín kỹ , sau đó cho 1 ống vani vào khuấy thật đều .
- Bột còn nóng chia ra 2 chén , 1 chén quậy màu xanh , 1 chén quậy màu hồng
- Bỏ vào bao , bắt lá quanh đĩa , bắt 6 hoa hồng nở , 3 hoa hồng búp
Nhớ bắt hoa khi bột còn nóng ấm , nếu bột nguội sẽ cứng không bắt được

* ĐỔ BÁNH :
- Cacao tán nhuyễn + 3 ms sữa khuấy đều , đổ 2 vá thạch vào quậy đều đổ ra khuôn ( lớp 1 )
- Đổ 2 vá thach vào sữa khuấy đều , chờ lớp nâu vừa đặc thì đổ lên ( lớp 2 )
- Khi thach trắng vừa đặc thì xếp hoa hồng , lá vào ( để 1 ít thạch vào nhửng chiếc lá cho lá khỏi trôi ) , sau đó mới đổ lên 1 lớp thạch trong .
Cho thạch vào tủ lạnh

No comments:

Post a Comment