Tuesday 24 May 2011

TRADITION EGG BENEDICT





VẬT  LIỆU :
-         -  5  English muffin  ( bun tròn )
-        -   10 trúng gà
-        -   Ham
-         -  Parsley chop nhỏ
-        -    1 ms dấm
Cách  Làm :
- Cho vào chảo nước 1 chút  dấm , nấu sôi , đập hột gà vào luộc chin , khỏang 10’ , khi hột gà chin kỹ , dung muỗng có khe , đè cho dẹp xuống , múc trứng ra
-        -   English muffin  tròn nướng , bỏ lên muffin  1 miếng ham , rồi để hột gà lên ham , múc hollandaise sauce lên , rắc parsley
-          Dọn với pan potato
PAN  POTATO:
-          Potato luộc chin , để nguội , cắt lát
-          Chảo cho ít dầu ăn , bỏ potato vào chiên vàng 2 mặt , xóc vào chút bơ , rắc ít muối , tiêu , cho parsley vào , trút ra đĩa
HOLLANDAISE  SAUCE :
-          200 gr  bơ
-          2 lòng đỏ trứng
-          2 ms nước chanh
-          2 ms dấm trắng
-          ½ mcf vỏ chanh mài nhỏ

CÁCH  LÀM :
-       -   Trước tiên cho bơ  lên bếp hơ chảy , cần phải làm trước 5’ , xong cho vào ca để nóng
-         -  Cho vào nồi 1/3 nước , nấu sôi
-        -   Cho lòng đỏ + nước chanh + dấm  vào trong 1 chậu inox , để chậu lên nồi nước sôi  vặn  nhỏ lửa , dùng whisk đánh trứng  cho nổi và có màu vàng nhạt là được , người Pháp gọi là “ sabayon “  , khỏang  5-10’ .
-         -  Nhắc trứng xuống , để chậu trứng trên 1 miếng vải ẩm , để khi whisk chậu không bị  trơn , cho bơ chảy và còn đang nóng vào trứng  , vừa đổ  bơ vừa đánh , nhớ  là chỉ đổ bơ từng chút một  , có thể đổ 1 chút  bơ  đặc lắng ở dưới ca vào đánh cho hột gà đặc thêm .  Nếu quá đặc , có thể đổ vào chút nước sôi  , đánh đều

No comments:

Post a Comment