Saturday, 14 May 2011

PRINCESS CAKE DOLL


Vật liệu :
- 12 trứng
-  480 gr bột mì
- 480 gr đường
- 1 ms dầu ăn
- nước cốt 1/2 trái chanh
- 1 hộp whipping cream
- 3 khuôn tròn mỏng
- 1 khuôn bằng tô lớn
- khuôn cắt bánh hình tròn
- 30 gr đường để đánh kem
Cách làm :
- trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- Đánh lòng trắng , cho từ từ đường vào , đánh nổi , cho lòng đỏ vào đánh tiếp đến nổi bông lên , cho dầu ăn đánh tiếp xong cho nước chanh , tiếp tục đánh cho tất cả hòa đều vào nhau
- Rây bột vào trúng , dùng spatula trộn đều từ dưới lên trên và chỉ trộn 1 chiều , trộn kỹ để bột va trứng hòa quyện đều với nhau .
- Khuôn lót giấy
- Đổ bột vào tất cả các khuôn đã chuẩn bi
- Cho vào oven 375 F , canh banh chín khỏang 30', lấy tăm xâm thử , rút tăm thấy khô là bánh chín
- để nguội
Đánh kem :
- đánh whipping ,  cho từ từ đường vào , đánh đến khi kem nổi đứng . Đừng đánh quá lâu kem sẽ hư
TRANG TRÍ :
- Với 3 cake tròn thì cắt bỏ bề mặt cho bằng
- cake bằng tô cắt 1/2
- Dùng khuôn cắt tròn , cắt lỗ giữa từng cái bánh
- Lót giấy dưới bánh , phết kem để xếp chồng bánh lại với nhau
- Dùng giấy bẻ cong theo thành bánh , vuốt kem cho smooth
- Dùng spatula làm smooth ở lõi bánh
- Rút giấy ra , cho vào freezer 45'
- Đem bánh ra phết một lớp kem màu ( tùy thích ) chồng lên lớp kem trước
- Dùng spatula phết theo 2 nửa vòng tròn đối nhau để tạo nếp áo
- Cho búp bê vào , trang hòang theo ý

No comments:

Post a Comment