Wednesday 4 May 2011

PAD THAI


Cách lam :
Nước sauce : 1 cup nước  nấu sôi cho vào 1 ms me vắt  + 5 ms nước mắm + 5ms brown sugar ( hay 3 cục palm sugar ) + ớt , nấu 15’ thì dằm me , cho màu cam ( 2 đỏ , 4 giọt vàng ) , lượt bỏ xác me , nêm lại vừa ăn , nếu muốn chua them thì cho nước mắm , nấu sệt lại , có thể them bột năng
Vat liệu : tôm - 1 miếng tàu hủ chiên xắt sợi - hành , hẹ , giá , đậu phụng 
Ngâm hủ tiếu khô trong nước lạnh khoảng 2-3 giờ (nếu ngâm trong nước ấm thì ngâm độ 15 phút) cho hủ tiếu được mềm , vớt ra rổ để ráohay  Bánh phở tươi trụng sơ . Chảo nóng cho oil , phi tỏi thơm , cho vào 8 con tôm xào đều , gạt qua 1 bên , đập 1 cái trứng  vào quậy đều ,cho tàu hủ chiên  ,  hủ tíu vào , cho nước sốt vào xào , cho 1 nắm giá vào sơ , đổ ra đĩa , rắc hành lá , đậu phụng  lên , bỏ lên góc đĩa 1 nắm giá sống , hẹ , dọc hành , 2 miếng chanh ở góc khác của đĩa –
Note : Có thể xào với thịt bò hay chicken breast 

No comments:

Post a Comment