Saturday, 7 May 2011

BÁNH CHUỐI NƯỚNG

VẬT LIỆU ;
- 1 lon nước cốt dừa
-1/2 cup sữa tươi
- 1/2 cup đường
-1/2 mcf muối
- 2 ổ bánh mì nhỏ
- 2 trứng
- 2 ms bột mì
- 2 ms bơ chảy
- 1 gói vani
- 1 ms đường + 1 ms rượu rum + 6 trái chuối ướp qua đêm
Cách làm :
-Cho vào 6 trái chuối xắt lát 1 ms đường , 1 ms rượu rhum , trộn đều , để vào tủ lạnh qua đêm
- Cho vào tô 1 lon nước cốt dừa , 1/2 cup sữa tươi , 1/2 mcf muối , 1/2 cup đường cát quậy đều , xé vào 2  ổ bánh mì nhỏ trộn đều , để 15' thấy bánh mì nở đều , không quá khô hay quá ướt là được , đập vào 2 trứng , 2 ms bột mì , 1 gói vani , 2 ms bơ chảy ,  cho chuối vào trộn đều .( chừa lại ít chuối để xếp lên mặt bánh cho đẹp ) .Khuôn lót giấy , múc bột chuối vào , xếp chuối lên mặt , nướng khỏang 1 tiếng bánh chín
Bánh chuối để tủ lạnh qua đêm ăn mới ngon

Nguyên liệu

1 ổ bánh mì sandwich hoặc bánh mì Tây (French bread)
12-15 trái chuối thật chín (chuối già hay chuối xiêm, tùy chuối lớn hay nhỏ)
1 lon Nước Cốt Dừa, 14 oz
4 cup Nước
2 cái Trứng
1 cup Đường vàng (brown sugar)
1 tsp Muối
1 tsp Instant Coffee
1 tsp nước Vanilla
1-1/2 cup Nho khô
1/4 cup Rượu Rhum
1/2 cây Bơ để ở ngoài cho mềm (4 Tbsp)
1 Tbsp Mật Ong
4 khuôn nhôm tròn hoặc 1 khuôn thủy tinh chiều ngang 9”, chiều dài 13”

 * tsp = muỗng café
   Tbsp = muỗng canh

 Cách làm

-  Cắt bánh mì ra từng miếng nhỏ cỡ 1 lóng tay.

-  Chuối cắt lát dày cỡ 1/4 inch (nửa phân).

-  Trong một cái thau lớn, cho Nước Cốt Dừa + Nước + Trứng + Đường + Muối + Café + Vanilla, khuấy cho hỗn hợp tan rồi cho bánh mì vô trộn cho bánh mì ngấm đều với nước dừa.

-  Trong một cái chén, cho Nho khô + Rượu Rhum rồi cho vô Microwave hâm 1 phút để Nho nở ngấm với Rượu. Sau đó đổ Nho vô thau bột.

-  Cho 2/3 Chuối đã cắt khoanh vô thau bột rồi trộn đều.

- Lấy 2 Tbsp Bơ, dùng tay thoa đều đáy và chung quanh khuôn.

 Phần này quan trọng vì nếu thoa ít Bơ khi nướng xong bánh sẽ bị dính đáy khuôn rất khó lấy bánh khi cắt.

-  Múc hỗn hợp bột vô khuôn rồi xếp phần Chuối còn lại lên mặt.

-  Vặn lò nướng ở 350 độ, chờ cho lò nóng rồi cho bánh vào nướng

-  Trong một cái chén, cho 2 Tbsp Bơ vô Microwave cho chảy tan rồi cho Mật Ong vô khuấy cho hòa tan với nhau.

-  Sau 1 giờ nướng, mở lò ra xoay trở khuôn để bánh chín đều rồi tiếp tục nướng 30 phút nữa.

-  Mở lò ra, lấy chổi nhỏ để quét bánh, trét đều phần Bơ Mật Ong lên trên mặt bánh rồi nướng thêm 15-30 phút nữa, tùy theo lò nướng, khi thấy bánh vàng thì được.

 -  Tắt lò và tiếp tục để bánh trong lò cho đến khi bánh nguội.



No comments:

Post a Comment