Friday 6 May 2011

BÁNH TART TRỨNG


Vật liệu :
Mua 1 bịch vỏ bánh tart co bán sẵn trong siêu thị hay tự làm với các nguyên liệu sau :
- 2 trứng gà
- 220 gr bơ lạt
- 120 gr đường
- 440 gr bột mì
Cho bơ và đường , trứng vào processor đánh đều , cho tiếp bột mì vào , nhấn máy cho bột quyện đều với trứng . Cho bột ra , gói lạị , để vào tủ lạnh 1 tiếng
Filling:
- 2 egg
 - 3 yolks
-240 ml sữa tươi
-120 ml whipping cream
-170 gr đường
- vani - muối
Cho tất cả vào thau , dùng phơi quậy đều , lược qua rây cho mịn , đổ vào ca , để nghỉ 10' . Rót trứng vào vỏ bánh tart , cho vào oven nướng chín

Cách 2 :
Filling
- Cho  240 gr trứng + 160 gr sugar vào tô  dùng phới đánh đều , cho vào 480 ml sữa + 1, 25 tsp vani quậy đều , lược qua rây , để nghỉ 1 bên đến khi nổi những bọt khí nhỏ
Pastry :
- Dùng máy đánh trứng   125 gr bơ mặn mềm  + 60 gr icing sugar đánh  đều , cho vào 15 gr lòng trắng + 15 gr yolk ( khỏang 1 egg ) + 1tsp vani đánh đều , cho vào 210 gr bột trộn đều , bột cần khô , nếu nhão thì thêm bột . Dàn mỏng bột , gói cho vào freezer
- Khi bột cứng , lấy ra , vo từng viên tròn
- lót nylon , đặt bột lên rồi cover bột bằng 1 miếng nylon khác , dùng dĩa ép bột cho phẳng xong bỏ vào khuôn tart ấn đều , gạt bỏ bột dưb trên miệng khuôn
- Cho vào oven 150C , 15' rồi tăng 180 C nướng thêm đến chín
_ Đem bánh ra để nguội
- Cho filling , nướng 165 C , 15' ở ngăn dưới rồi để lên ngăn giữa nướng 150 C đến khi đặc

Portuguese egg tarts ( food wishes video )
dough :
- 290 gr  all purpose flour  - 1/4 tsp kosher salt - 210 ml  cold water , cho vào máy đánh đều , bột hơi nhão , cover bột , để bột nghỉ 20'
- 240 gr  unsalt butter , very soft

sugar syrupt :
- 3/4 cup white sugar
- 1/4 cup + 1 tbsp water
- 1 cinamon stick hay 1/4 tsp bột quế
-zest from 1 lemon

curstard :
- 1/3 cup all purpose flour
- 1/4 tsp kosher salt
- 1 1/2 cup milk
-6 egg yolks
- 1 tsp vani

Cách làm :
- rắc bột áo ra bàn , cho bột ra , cán mỏng
- trét bơ thật mềm lên 2/3 bột , gấp 1/3 miếng bột không trét bơ vào trước xong gấp mép bột có bơ lên
- đặt bột nằm ngang , rắc đều thêm bột áo , cán bột ra , trét bơ , làm giống lần 1 ,,cán mỏng trét bơ lần 3 gấp lại . cán như thế all 3 lần
- cán thành hình chữ nhật mỏng 1/8 inch , trét hết bơ còn lại lên toàn mặt bột , chỉ chừa 1 cm ở 1 cạnh
- cuộn tròn bột lại , rắc lên bột áo , wrap lại chill overnight
* có thể cho bột vào freezer , khi cần thì đem ra , cho vào tủ lạnh qua đêm để thaw nó
- hôm sau đem bột ra khỏi tủ lạnh , để bên ngoài khoảng 15' cho bột hơi mềm lại
- chia bột thành 12 phần , bỏ vào khuôn muffin , dùng ngón tay ấn bột cho dẹp vào cover hết khuôn
Syrupt :
- cho sugar , nước , cinamon stick , pell vỏ 1 lemon cho lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi sôi 100 C , quậy đều , tắt bếp
Custard :
- cho bột , muối , cold milk vào nồi quậy đều trên bếp với lửa vừa , quậy đến khi bột sệt , tắt bếp , để khoảng 10 cho nguội bớt , add egg yolks vào quậy đều , add syrupt quậy tiếp , lọc qua rây

- lấy dough đã chill ra , chia đều 12 phần , cắt thành từng khoanh , đặt khoanh dough vào khuôn muffin
- nhúng ngón cái vào cold water , nhấn bột cho mỏng và dàn đều khuôn
- đổ custard vào 3/4 khuôn



nướng tart 12'- 14'  ở 550 F hay cho tới khi bánh vàng nổi với caramelize
- tắt bếp , để nguyên bánh trong lò đến khi egg hoàn toàn khô đặc lại


No comments:

Post a Comment