Vật liệu
1 gói bột năng 14 oz
- 8 quả trứng gà loại extra large
- 1 lon nước cốt dừa 14 oz
- 1 ½ cup đường trắng.
- 2 gói bột nổi Alsa
- 1 muỗng cà phê màu lá dứa.
- 2 gói bột nổi Alsa
- 1 muỗng cà phê màu lá dứa.
- ½ muỗng cà phê bột vani.
Cách làm:
- Cho màu lá dứa vào quậy đều. Để nguội.- Vặn lò nóng 370F
- Dùng một tô khác trộn đều bột năng và bột nổi.
- Đập tất cả trứng vào một tô lớn khác cùng với ½ muỗng cà phê bột vani, dùng nĩa quậy 1 chiều cho trứng tan đều
- Cho nước dừa + đường vào tô trứng quậy đều.
- Cho tiếp bột vào từng muỗng một, dùng nĩa quậy quậy từ từ và nhớ chỉ quậy theo một chiều - Dùng rổ lưới lược lại cho bột thật mịn.
- Đặt khuôn đã thoa dầu dưới đáy và xung quanh vào lò khoảng 3 phút cho thật nóng.
- Khi khuôn đã nóng, lấy ra khỏi lò. Đặt một cái rổ có lỗ nhỏ lên trên khuôn rồi đổ bột qua rổ cho chảy xuống để có rễ tre (nếu bột đụng khuôn kêu... xèo thì càng tốt!)-- Chỉ đổ bột khoảng 2/3 khuôn là tối đa.
- Đặt khay bột vào chính giữa lò đang nóng, tuyệt đối không được mở cửa lò.
- Khoảng 10 phút khi thấy bánh phồng đều thì giảm nhiệt độ xuống còn 350 độ.
- Khi mặt trên bánh vàng đều và mùi thơm (khoảng 25 tới 30 phút), mở cửa lò lấy tăm xỏ thử qua thấy bột khô không dính tăm là bánh đã chín. Tắt lò.
- Để bánh trong lò nhưng hơi hé mở cửa thêm 10 phút nữa cho độ cứng của bánh được chắc lại . Khi đem bánh ra khỏi lò bánh không xep lại là được
No comments:
Post a Comment