Monday 30 May 2011

SANDWICH



VẬT LIỆU :
-  5-7 cup bột mì
- 1 cup 2/3 sữa
- 1 cup rưỡi nước
- 2 ms yeast
- 2 ms mật ong
- 2 mcf muối
- 2 ms dầu ăn
CÁCH  LÀM :
- Cho 1 chút nước ấm + yeast + 1 mcf đường quậy tan
- Cho sữa + nước + mật ong + muối + dầu ăn + yeast ở trên vào máy đánh trứng , cho từng cup bột vào đánh đều
- Đổ ra bàn nhồi lại bằng tay cho đều , cho vào tô , dùng plastic wrap lại , ủ cho bột nổi gấp đôi
- Bột nổi , đổ ra bàn , cắt làm 2
- Dàn bột ra thành hình chữ nhật , có chiều dài bằng chiều dài khuôn , vùa dàn bột vừa ấn bột cho tan hết bọt khí
- Cuộn tròn bột lại , cho vào khuôn đã lót giấy , dùng plastic wrap lại , để cho nổi lại khỏang 1/2 giờ
- Đập 1 cái trứng ra tô , dùng nĩa đánh đều , dùng cọ phết lên mặt bánh
- Cho bánh vào oven 375 F khỏang 45 ' bánh chín
- Đổ bánh ra khỏi khuôn và để trên rack ngay lập tức ( để tránh ướt bánh , khi bánh còn nóng mà không có chỗ thóat nước ) . Gõ thử đáy bánh thấy cứng là bánh chín
- có thể cất bánh trong freezer

No comments:

Post a Comment