Tuesday, 24 May 2011

CƠM GÀ TAM KỲ







VẬT  LIỆU : 
-  2 lon gạo
-         -   1/4  lon nếp
-        -   1 con gà mái dầu
-          - 1 củ hành tây
-      -     Dầu ăn , tiêu , tỏi , bột nghệ , cà chua , salad , ngò , rau răm
CÁCH  LÀM :
-         -  Cho gà vào nồi nước nêm vào 1 mcf bột nêm , 1 mcf bột nghệ  luộc gà chin, vớt gà ra thau nước lạnh cho nguội
-        -   Gà xé nhỏ vừa ăn , nêm vào tiêu , bột nêm , muối , nước chanh , ớt bằm , hành tây ( xắt lát , ngâm vào nước đá cho bớt hăng ) , trộn đều , rắc rau răm xắt nhỏ lên
-         -  Gạo ngâm 1 giờ , vớt để ráo
-          - Trộn gạo với ¼  lon gạo nếp , đổ vào nồi cơm điện , nêm vào chút muối , tiêu ,  chút dầu ăn 9 phi với hành cho thơm , vớt hành ra ,lấy dầu ) + nươc luộc gà ( mực nước ngang với mặt gạo , cho vào nồi cơm điện nấu chin
-       -   Xới cơm ra đĩa , xếp gà lên , salad chung quanh  , 1 cà chua tỉa hoa hồng ,
-        -   Nước  mắm , vắt chanh , đường , quậy sệt , cho vào nhiều tỏi

    Cơm gà Hải Nam

-   - Cho vào nồi nước 3 củ hành tâ xắt đôi , 1 củ gừng bào mỏng , muối , bột nêm nấu sôi lên cho gà vào nấu lấy nước dùng
-     -8 cup  vàng  gạo vo sạch , để ráo
-       - cho 2M oil vào chảo , 1 củ tỏi bằm phi thơm cho gạo vào xào nêm 2 m bột nêm , 1/2 m muối , 1 m bột nghệ , xào khi thấy gạo trở màu đục , kêu lách tách hơi bung ra là được , đổ nước  dùng vào sâm sấp , nấu chín
   - hành tây xắt khoanh cho sugar , dấm vào ướp
--- cho gừng giã nhuyễn vào chảo oil xào đều cho thơm xong cho 1 bó hành lá vào , 1 m muối xào làm mỡ hành gừng
-      nước mắm gừng
11  cup nước  , 6 M sugar , 2 M dấm ,4 M nước mắm cho gừng , tỏi giã vào
   




   Bobo's kitchen
-  1 con gà 5 lbs rửa sach , lau khô trong , ngoài
   - 1/2 m bột nghệ , 1/2 M muối , 1 1/2 M oil , gừng sliced
-  - cho bột nghệ , oil vào chén trộn đều
-  - thoa đều muối vào bụng gà  nhét gừng sliced vào
-  - xát dều dầu nghệ lên da gà
-  - cho gà vào tủ lạnh 2 hour , không cover
--- 3 lá dứa thắt gút lại làm 2 bó , 1 cây sả đập dập cắt khúc
  - gừng sliced , 1 bó lá dứa , 1 m muối , 1/2 m bột nghệ
  phần cơm :
-- 2 cup gạo , 1 ms gừng bằm , 1 ms tỏi bằm
  - cho chảo lên bếp với ít oil xào gừng tỏi cho thơm vớt ra chén
-  - cho thêm ít oil vào chảo add gừng , lá dứa , sả  bột nghệ xào 10' , cho  nước nóng vừa đủ ngập gà  , chút muối , cover nấu sôi , cho gà vào đậy nắp , cứ 5' trở 1 lần , khoảng 3 lần thì tắt bếp vẫn cover 30' , lấy gà ra
-  - lọc nước luộc gà qua rây
  cơm ,
  - cho gạo vào nồi , bỏ lá dứa , tỏi gừng phi vào , add 2 cup nước dùng gà nấu chín , cho muối , dầu mè vào trộn đều nêm vừa ăn
  soup
  - cho nước dùng gà , bỏ càrot , cải thìa , tàu hủ nấu chín , nêm vừa ăn
  - chặt gà ra dĩa , rưới dầu mè , sweet soy sauce lên






No comments:

Post a Comment