Tuesday 17 May 2011

MANGO MOUSSE CAKE



Vật liệu :
SPONG CAKE
:
- 4 trứng , tách riêng
- 1/2 cup sugar
- 3/4 và 2 tablespoon bột , rây kỹ
- 1/2 mcf vani
- 1/2 mcf tinh dầu dừa
- 1 chút muối
SYRUP
- 1 cup sugar - 1 cup nước
- 1 mcf tinh dầu cam - 1 mcf vani
MOUSSE
- 400 gr thịt xòai xay nhuyễn
- 1/2 trái chanh vắt lấy nước
- 250 ml whipping đánh nổi
- 200 gr yoghurt
-  2 tbsp đường hay cho sugar vào xòai nếm vừa ăn
- 1 gói gelatin
MANGO MIRROR :
- 10 gr gelatin
-150 ml nước đá lạnh
-40 gr sugar
- 125 gr xòai xay
Cách làm :
SPONG CAKE :
- Vặn lò 350 F
- Đánh lòng trắng trứng , cho đường vào từ từ và đánh đến nổi
- Cho lòng đỏ vào tô , dùng whisk quậy nổi lòng đỏ , múc 1/4 lòng trắng đã đánh vào whisk đều , đổ lòng đỏ này vào phần lòng trắng còn lại , trộn nhẹ tay với vani và tinh dầu dừa
- Cho bột và muối vào trôn đều
- Đổ bột vào 9 inches springform pan , đem nướng
SYRUP

Cho nước + đường vào nồi nấu sôi , nấu sôi thêm 2'. Để nguội cho tinh dầu cam và vani vào
Cắt cake cho bằng mặt , phết syrup lên
MOUSSE

- Cho xòai + nước chanh vào food processor xay nhuyễn , rây lại cho mịn .
- Cho đường vào xòai , nếm vừa chua ngọt
- Cho yoghurt vào trộn đều
- cho gelatin vào chén với 1/4 cup nước quậy tan cho vào microwave 15'' cho ấm , đem ra quậy laị cho tan đều
- Cho xoài vào gelatin , lược qua rây lại lần nữa
- Đánh whipping nổi rồi đổ vào hỗn hợp xòai ở trên trộn đều
- Đổ mousse lên cake . Cho vào tủ lạnh , chờ mousse đông cứng mới đổ mango mirror lên
MANGO  MIRROR :
 - Cho gelatin vào 75 ml nước lạnh   quậy đều
- Nấu đường + 75 ml nước lạnh cho tan , tắt bếp rồi đổ gelatin vào quậy cho gelatin tan đều trong đường
- Đổ hỗn hợp gelatin vào xòai xay , để nguội
- Đổ hỗn hợp xòai lên mousse ( đổ qua rây cho mịn )

No comments:

Post a Comment