Tuesday 10 May 2011

CHICKEN WING


Vật liệu :
- 3 cup bột mì
- 1/2 cup cornstach
- tiêu , muối , cajun
Cách làm :
Trộn chung bột mì , corn starch , muối , tiêu , cajun với nhau
Chicken wing rửa sạch , để ráo , cho vào bột xóc đều , lấy gà cho vào rổ , rây  bỏ bớt bột dư , cho gà vào deep fryer chiên chín
Gà có thể chiên trước , cất tủ lạnh , khi ăn lấy ra chiên lại gà sẽ dòn ngon
Đổ gà ra đĩa , ăn kèm với sauce tự chọn
Sauce để chấm gà gồm có : hot sauce , honey garlic , terizaki , BBQ , dọn kèm thêm ranch sauce , carrot stick , celery stick
Cách 2 :

Trộn chung bột mì , corn starch , muối , tiêu , cajun với nhau
Chicken wing rửa sạch , để ráo , cho vào bột xóc đều , lấy gà cho vào rổ , rây  bỏ bớt bột dư , xép lên khay , cho vào oven nướng chín sơ 
- Để nguội , cho vào tủ lạnh 
- Khi ăn , đem chiken wing ra , bỏ vào chảo chiên vàng
Nước mắm :
- cho vào chén nước mắm , đường , chanh quậy đều
- phi tỏi thơm , cho chén nước mắm vào nấu sôi , nếm vừa ăn , cho vào 1 ít bơ
Sauce bơ :
phi thơm tỏi , cho bơ vào cho chảy , rưới lên gà

No comments:

Post a Comment