Tuesday, 24 May 2011

BÁNH DA LỢN




VẬT  LIỆU :
-          1 gói bột năng
-          1 cup nước
-          2 lon nước cốt dừa
-          1 chút muối
-          1  và 1/3 cup đường
-          2 ms bột gạo
CÁCH  LÀM :
-          Cho bột năng , bột gạo , nước , nước cốt dừa , đường , muối  vào tô quậy đều
-          Chia bột làm 3 phần
-          Đổ 1/3 bột vào máy xay sinh tố + 1 chén đậu xanh đánh đã nấu chin + 1 ms đường + vani xay nhuyễn , lược lại qua rây  ( màu vàng )
-          1/3 bột cho vào 2 mcf nước lá dứa cho có màu xanh
-          Khuôn thoa dầu ăn cho vào nồi hấp nóng , cho vào khuôn  1/3 bột trắng , hấp chin , khỏang 10’
-          Đổ tiêp bột đậu xanh màu vàng , hấp chin
-          Đổ bột màu xanh lá dứa hấp tiếp
-          Bánh chin , để nguội , lóc bánh ra đĩa
Cách 2 : ( 2 bánh )
- 2 lon nước cốt dừa + 1 cup nước lạnh + 2 cup sugar + 1/4 mcf muối quậy đều + 400 gr  bột năng  quậy tan cho vào 1 cup bột gạo quậy đều
Chia làm 4 phần
- 2 củ khoai lang tím luộc chín + 1 phần bột + 1/2 cup nước cho vào máy sinh tố xay đều
- 2 phần màu xanh : hòa màu lá dứa
- Màu vàng : 1cup đậu xanh hấp chín + 1 phần bột + 1/2 cup nước  xay nhuyễn  + 1 giọt màu vàng
Hấp từng lớp chín đổ lớp khác
Dùng dao thoa oil lau sạch cắt bánh cho khỏi dính

* có thể hấp trong những khuôn silicon nhỏ cho vừa ăn

No comments:

Post a Comment