VẬT LIỆU :
- 1 gói bột năng
- 1 cup nước
- 2 lon nước cốt dừa
- 1 chút muối
- 1 và 1/3 cup đường
- 2 ms bột gạo
CÁCH LÀM :
- Cho bột năng , bột gạo , nước , nước cốt dừa , đường , muối vào tô quậy đều
- Chia bột làm 3 phần
- Đổ 1/3 bột vào máy xay sinh tố + 1 chén đậu xanh đánh đã nấu chin + 1 ms đường + vani xay nhuyễn , lược lại qua rây ( màu vàng )
- 1/3 bột cho vào 2 mcf nước lá dứa cho có màu xanh
- Khuôn thoa dầu ăn cho vào nồi hấp nóng , cho vào khuôn 1/3 bột trắng , hấp chin , khỏang 10’
- Đổ tiêp bột đậu xanh màu vàng , hấp chin
- Đổ bột màu xanh lá dứa hấp tiếp
- Bánh chin , để nguội , lóc bánh ra đĩa
Cách 2 : ( 2 bánh )
- 2 lon nước cốt dừa + 1 cup nước lạnh + 2 cup sugar + 1/4 mcf muối quậy đều + 400 gr bột năng quậy tan cho vào 1 cup bột gạo quậy đều
Chia làm 4 phần
- 2 củ khoai lang tím luộc chín + 1 phần bột + 1/2 cup nước cho vào máy sinh tố xay đều
- 2 phần màu xanh : hòa màu lá dứa
- Màu vàng : 1cup đậu xanh hấp chín + 1 phần bột + 1/2 cup nước xay nhuyễn + 1 giọt màu vàng
Hấp từng lớp chín đổ lớp khác
Dùng dao thoa oil lau sạch cắt bánh cho khỏi dính
* có thể hấp trong những khuôn silicon nhỏ cho vừa ăn
Cách 2 : ( 2 bánh )
- 2 lon nước cốt dừa + 1 cup nước lạnh + 2 cup sugar + 1/4 mcf muối quậy đều + 400 gr bột năng quậy tan cho vào 1 cup bột gạo quậy đều
Chia làm 4 phần
- 2 củ khoai lang tím luộc chín + 1 phần bột + 1/2 cup nước cho vào máy sinh tố xay đều
- 2 phần màu xanh : hòa màu lá dứa
- Màu vàng : 1cup đậu xanh hấp chín + 1 phần bột + 1/2 cup nước xay nhuyễn + 1 giọt màu vàng
Hấp từng lớp chín đổ lớp khác
Dùng dao thoa oil lau sạch cắt bánh cho khỏi dính
* có thể hấp trong những khuôn silicon nhỏ cho vừa ăn
No comments:
Post a Comment