Thursday 5 May 2011

CHẢ LỤA CHAY



Cách làm :
1 goi Tàu hủ ky đông lanh để rã đá, cắt sợi xong rửa lại bằng nước nóng cho hết màu đục , để ráo
Cho 1 ms dầu ăn vào chảo , phi thơm hành , tỏi , cho tàu hủ ki vào xào , nêm vào 1/2 mcf muối , 1 chút đường , 1 mcf bột nêm đảo đều cho thấm gia vị , xào đến khi tàu hủ ki dẻo , mềm nêm vào thêm 1mcf tiêu , tắt bếp .
Gói chả :
Trải nylon , xếp 2 lá chuối theo chiều ngang , rồi tầng 2 là 2 lá chuối theo chiều dọc nhỏ hơn lá ngòai , cho tàu hu ki vào , lấy 2 mép nylon gấp cuộn lại , cột nháp cho dính rồi dựng lên , gấp từng đầu chả , cột dây , đem hấp 1 giờ , bỏ tủ lạnh 1 đêm là ăn được

No comments:

Post a Comment