VẬT LIỆU :
- -1 lb bột gạo
- -2 cup bột mì
- - 1 cup bột tôm chiên
- - 3 cup nước
- - 1 gói bột nổi Alsa
- - Khoai lang đỏ bào vỏ , ngâm trong nước , cắt xéo dày ¼ inch ( không cắt nhỏ quá )
CÁCH LÀM :
- - Cho bột gạo + bột mì + bột tôm chiên + nuớc + 1 mcf muối + 2 mcf sugar + ½ mcf bột nghệ + 1 gói Alsa trộn đều , ủ 3 giờ
- - Trộn khoai vào bột , trộn từng ít khoai một thôi , gắp khoai lên giá , xếp khoai ngược chiều nhau , đổ bớt bột dư trong giá, đổ bánh vào chảo dầu
Nước chấm :
1 chén nước mắm + 1 chén dấm + 1 chén sugar + 2 chén nước nấu tan rồi tùy lạt , mặn mà gia giảm thêm , để nguội ,, cho tỏi ,ớt vào
CÁCH 2 :
Vật liệu :
- 1 chén tôm rửa sạch , lột vỏ , ướp muối tiêu
- 3 chén khoai lang gọt vỏ , xắt sợi lơn , xả nước cho ra bờt bột , ngâm nước
- 1 chén khoai môn cũng làm như khoai lang
Bột Để chiên : ( VK )
- 80 gr bột mì + 20 gr bột bắp + 30gr bột gạo + 1/4 mcf baking powder + 1/4 mcf muối + 1/2 mcf tiêu +1 m sugar +1/3 m bột nêm + 160 ml nước ấm quậy đều , bột sền sệt là được , để nghỉ 40' cho bột nở đều rồi hãy cho khoai lang vào
- dùng muỗng dàn đều khoai cho tôm lên lên , thả vào chảo oil sôi , chiên lửa nhỏ
Cách làm :
- Tôm ướp xong để tủ lạnh
- Khoai ngâm nước 2 giờ
- Bột chiên pha xong , để nghỉ 2 giờ
- Trộn nhiều khoai vào bột , dùng muỗng có lỗ vớt khoai , tôm vào khuôn để chiên
- Chuẩn bị chảo dầu nóng , để khuôn vào chảo dầu 15' cho trơn láng , dùng muỗng múc bột , khoai vào khuôn , cho tôm lên , khi bánh chín sẽ tự tróc , nổi lên . Đặt đứng bánh vào dĩa cho ráo dầu
Cách 3 :( XH )
Bột chiên :
- 2 cup bột selfrising + 2 ms bột gạo + 2 cup nước ấm + !/2 mcf bột nghệ + 1/2 mcf muối + 1/3 mcf bột nêm quậy đều
- 4 củ khoai lang xắt sợi , ngâm nước
- 1/2 củ khoai môn xắt sợi , ngâm nước , vớt ráo
- 1lb tôm nguyên con cả đầu , vỏ
Cách làm :
- cho ít khoai lang , khoai môn vào bột , gắp khoai lên muỗng có lỗ cho chảy bớt bột ra , cho con tôm nhúng vào bột xong để lên khoai , nghiêng muỗng gạt khoai vào chảo dầu chiên vàng
- Ăn kèm rau sống , nước mắm chua ngọt
Vật liệu :
- 1 chén tôm rửa sạch , lột vỏ , ướp muối tiêu
- 3 chén khoai lang gọt vỏ , xắt sợi lơn , xả nước cho ra bờt bột , ngâm nước
- 1 chén khoai môn cũng làm như khoai lang
Bột Để chiên : ( VK )
- 80 gr bột mì + 20 gr bột bắp + 30gr bột gạo + 1/4 mcf baking powder + 1/4 mcf muối + 1/2 mcf tiêu +1 m sugar +1/3 m bột nêm + 160 ml nước ấm quậy đều , bột sền sệt là được , để nghỉ 40' cho bột nở đều rồi hãy cho khoai lang vào
- dùng muỗng dàn đều khoai cho tôm lên lên , thả vào chảo oil sôi , chiên lửa nhỏ
Cách làm :
- Tôm ướp xong để tủ lạnh
- Khoai ngâm nước 2 giờ
- Bột chiên pha xong , để nghỉ 2 giờ
- Trộn nhiều khoai vào bột , dùng muỗng có lỗ vớt khoai , tôm vào khuôn để chiên
- Chuẩn bị chảo dầu nóng , để khuôn vào chảo dầu 15' cho trơn láng , dùng muỗng múc bột , khoai vào khuôn , cho tôm lên , khi bánh chín sẽ tự tróc , nổi lên . Đặt đứng bánh vào dĩa cho ráo dầu
Cách 3 :( XH )
Bột chiên :
- 2 cup bột selfrising + 2 ms bột gạo + 2 cup nước ấm + !/2 mcf bột nghệ + 1/2 mcf muối + 1/3 mcf bột nêm quậy đều
- 4 củ khoai lang xắt sợi , ngâm nước
- 1/2 củ khoai môn xắt sợi , ngâm nước , vớt ráo
- 1lb tôm nguyên con cả đầu , vỏ
Cách làm :
- cho ít khoai lang , khoai môn vào bột , gắp khoai lên muỗng có lỗ cho chảy bớt bột ra , cho con tôm nhúng vào bột xong để lên khoai , nghiêng muỗng gạt khoai vào chảo dầu chiên vàng
- Ăn kèm rau sống , nước mắm chua ngọt
No comments:
Post a Comment