Tuesday, 24 May 2011

BÁNH TÔM HÀ NỘI


VẬT  LIỆU :
-           -1 lb bột gạo
-          -2 cup bột mì
-         - 1 cup bột  tôm chiên
-        -   3 cup nước
-       -    1 gói bột nổi  Alsa
-       -    Khoai lang đỏ bào vỏ , ngâm trong nước , cắt xéo dày ¼ inch ( không cắt nhỏ quá )
CÁCH  LÀM :
-        -   Cho bột gạo + bột mì + bột tôm chiên + nuớc + 1 mcf muối + 2 mcf sugar + ½ mcf bột nghệ + 1 gói Alsa trộn đều , ủ 3 giờ
-         -  Trộn khoai vào bột , trộn từng ít khoai một thôi , gắp khoai lên giá , xếp khoai ngược chiều nhau , đổ bớt bột dư trong giá, đổ bánh vào chảo dầu
Nước chấm :
1 chén nước mắm  + 1 chén dấm + 1 chén sugar + 2 chén nước nấu tan rồi tùy lạt , mặn mà gia giảm thêm , để nguội ,, cho  tỏi ,ớt  vào
CÁCH  2 :
Vật liệu :
- 1 chén tôm rửa sạch , lột vỏ , ướp muối tiêu
- 3 chén khoai lang gọt vỏ , xắt sợi lơn , xả nước cho ra bờt bột , ngâm nước
- 1 chén khoai môn cũng làm như khoai lang

Bột Để chiên : ( VK )
- 80 gr  bột mì + 20 gr  bột bắp  + 30gr  bột gạo  + 1/4  mcf baking powder +  1/4  mcf muối + 1/2 mcf tiêu +1 m sugar +1/3 m bột nêm + 160 ml  nước  ấm quậy đều , bột sền sệt là được , để nghỉ 40' cho bột nở đều rồi hãy cho khoai lang vào
- dùng muỗng dàn đều khoai cho tôm lên lên , thả vào chảo oil sôi , chiên lửa nhỏ
Cách làm :
- Tôm ướp xong để tủ lạnh
- Khoai ngâm nước 2 giờ
- Bột chiên pha xong , để nghỉ 2 giờ
- Trộn nhiều khoai vào bột , dùng muỗng có lỗ vớt khoai , tôm vào khuôn để chiên 
- Chuẩn bị chảo dầu nóng , để khuôn vào chảo dầu 15' cho trơn láng , dùng muỗng múc bột , khoai  vào khuôn , cho tôm lên , khi bánh chín sẽ tự tróc , nổi lên . Đặt đứng bánh vào dĩa cho ráo dầu
Cách 3 :( XH )
Bột chiên :
- 2 cup bột selfrising + 2 ms bột gạo + 2 cup nước ấm + !/2 mcf bột nghệ + 1/2 mcf muối + 1/3 mcf bột nêm quậy đều
- 4 củ khoai lang xắt sợi , ngâm nước
- 1/2 củ khoai môn xắt sợi , ngâm nước , vớt ráo
- 1lb tôm nguyên con cả đầu , vỏ
Cách làm :
- cho ít khoai lang , khoai môn vào bột , gắp khoai lên muỗng có lỗ cho chảy bớt bột ra , cho con tôm nhúng vào bột xong để lên khoai , nghiêng muỗng gạt khoai vào chảo dầu chiên vàng
- Ăn kèm rau sống , nước mắm chua ngọt


No comments:

Post a Comment