Friday 20 May 2011

BÁNH PATE CHAUD

VẬT  LIỆU :
- 1 gói Puff Pastry để tủ đông , chỉ lấy ra trước khi làm 15'
- 300 gr thịt xay
-  củ hành tây xắt lựu
- 1ms rưỡi pate'
- 1/2 mcf tiêu
- 1 mcf muối
- 1 ms đường
- 1 ms cooking wine
CÁCH  LÀM :
- Rắc 1 ít bột áo , trải  puff pastry lên , dùng khuôn pate chaud cắt bột
- Khay lót giấy nến , để bột đã cắt lên , múc nhân vo tròn để lên bột , dùng cọ phết lòng trắng quanh bột ,  cắt miếng bột khác úp lên , dùng 1 khuôn tròn nhỏ hơn hay 1 ly nhựa ấn nhẹ lên mặt bánh để 2 miếng bột dính nhau
- Phết lòng đỏ lên mặt bánh
- Nướng 325 F , khỏang 40' bánh chín
PUFF  PASTRY
- 400 gr bột
- 10 gr muối
- 80 gr bơ chảy
- 220 ml nước
- 1 mcf dấm
- 280 gr bơ ở nhiệt độ thường , mềm như bột 
Cách làm :
- Cho bột + muối+ bơ chày + nước + dấm vào tô , đánh đều và mịn , vo tròn , chia làm 2 phần
- Bơ chia làm 2
- Cán bột ra , ở giữa dầy hơn chung quanh , cho bơ vào , gói lại , dùng cán đập dập , xong cán dài ra , gấp làm 3 , rắc bột áo , cán dài , gấp 3 , cán mỏng , chill 15'
- Lấy bột ra cán lặp lại . Sau mỗi lần cán đều phải chill
- Tất cả cho vào chill là 3 lần với 6 lần cán
- Cuối cùng lấy ra cán dầy 0,5 cm , cắt theo ý muốn

kiểu mới 
- 1 kg bột mì , 1 tbsp muối , 500 gr margarine đông đá bào nhuyễn bằng cái bào cheese , 500 ml nước đá lạnh , nhồi đều , đổ ra bàn , phủ cling wrap , cán chữ nhật , gấp làm 3 , cán tiếp , gấp 3 , cán lần nữa , cán all 3 lần gấp 
- cắt thành 6 sợi dài , đậy lại , để nghỉ 15' 
- lấy 1 sợi , ép dẹp , cuộn tròn lại , lăn dài ra , tiếp tục làm hết 5 sợi còn lại , cover 
- chia thành từng viên 70 gr , vo tròn , cover , để nghỉ 15'
- dùng tay ép dẹp viên bột , gấp đôi lại , cho vào khay 
- có thể cất bánh vào freezer , khi nào ăn đem ra để ngoài 30' rồi phết lòng đỏ lên bánh nương 

No comments:

Post a Comment