Friday, 20 May 2011

BÁNH SỪNG TRÂU ( CROISSANT )


VẬT  LIỆU :
- 500 gr bột
- 90 gr đường
-15 gr muối
- 300 ml sữa ấm
-340 gr bơ ở nhiệt độ thường
- 2 ms nước
- 15 gr yeast
- Phô mai đầu bò hay chocolate
CÁCH  LÀM :
- nước + yeast quậy đều
- Cho bột + muối + đường + sữa + yeast vào tô , dùng hook đánh đều , ủ nổi
- Để bơ lên tờ giấy nến rồi phủ lên bơ tờ giày nến khác , cán bơ thành hình chữ nhật , dẹp , chill trong tủ lạnh
- Bột nổi gấp đôi , dùng nắm tay đè xuống , đem ra rắc bột áo , cán mỏng , cho bơ vào gói lại , úp mí gấp xuống , dùng cán đập nhẹ cho bơ dính đều với bột và bột hơi dẹp rắc lên ít bột áo rồi cán , xong gấp bột lại làm 3, cán ra , wrap lại chill 30'
- Lấy ra cán , gấp bột , rồi chill , làm như thế 3 lần
- Gói bột kỹ lại , chill overnight
- Đem ra cắt đôi bột . Cán mỏng 0,5 cm , cắt thành hình tam giác , khía 1 đường nhỏ ở cạnh đáy , cho cheese vào , cuộn lại , ủ nổi
- 1 lòng đỏ trứng + 2 mms sữa quậy đều , phết lên bánh cho vào oven nướng , 20' bánh chín
Nếu muốn cuộn chocolate thì cắt bánh hình chữ nhật , cho thanh chocolate vào cuộn


bánh không lớp
- 350 gr bột mì , 160 gr sữa tươi - 20 ml nước , 70 gr sugar , 20 gr sữa bột , 25 gr bơ , 1 egg , 3 gr muối ,2/3 m nước chanh , 1,5 m yeast 
VK 

No comments:

Post a Comment