Friday 27 May 2011

BÁNH CHUỐI CHIÊN



VẬT LIỆU
12 trái chuối sứ chín
200gr bột mì
100gr bột gạo
100gr bột năng
1 muỗng bột nổi
1 chút màu vàng
1/2 muỗng thuốc tiêu mặn
1/2 lít dầu chiên
CÁCH LÀM
Chuẩn bị
Chuối: lột vỏ, xẻ làm 2 theo chiều dọc, để lên thớt ép miếng nylon ép cho chuối mỏng đều
Bột mì , bột gạo, bột năng: trộn đều, cho bột nổi vào+ thuốc muối+nước lã chế vào từ từ, bột hơi sệt là được. Cho thêm chút màu vàng, để độ 1 giờ cho bột dậy.
Chiên bánh
Đổ dầu vào chảo bắc lên bếp cho sôi.
Bột múc ra tô, dùng đũa gắp chuối nhúng vào bột, dùng muỗng lớn múc miếng chuối và cho bột bao đều miếng chuối bỏ vào chảo chiên. Chuối vàng đều lấy ra để ráo dầu.. Muốn thêm dòn thì nhúng bánh lại vào bột vá chiên thêm 2 lần nữa
Bánh dùng nóng
CHUỐI  CHIÊN  KIỂU  THÁI

- 1 cup bột gạo
- 1/4 cup bột năng
- 1 cup dừa nạo -
- 1/4 cup đường
- 1 mcf mè
- 1 mcf muối
- 1/2 mcf baking soda
- 3/4 cup nước
Trộn đều tất cả , cho chuối đã cắt đôi vào chiên
Ăn kèm với kem

The Beth kitchen

- 8 trái chuối sứ - 1 củ khoai ngọt cắt lát vừa mỏng

Nước màu :
- cho 30 gr sugar vào nồi nấu tan sugar khoảng 2' , tắt bếp , từ từ cho 1/2 cup nước sôi vào , khuấy tan sugar rồi cho thêm 2 m sugar , 1/2 m muối vào khuấy cho tan là được ,
- đổ nước đường vào cup , cho thêm nước vào cho đủ 1 1/4 cup , cất vào tủ lạnh
pha bột :
 - cho vào thau 108 gr bột gạo - 47 gr bột bắp - 17 gr bột nếp - 1/2 tsp  bột nổi cho từ từ  nước đường quậy tan đều xong cho 65 gr bột mì vào khuấy đều , bột vừa không quá đặc cũng không quá lỏng
- chuối cắt đôi , cho vào nylon sạch , gói lại , ép vừa mỏng
- cho chuối vào bột , tẩm đều , cho chuối vào oil chiên 

No comments:

Post a Comment