Thursday, 19 May 2011

THẠCH HOA SỨ


Vật liệu :
Rau câu làm hoa :
- 25 gr rau câu bột
- 1lít 1/2 nước
- 300 gr đường
* Rau câu đổ khuôn :
- 40 gr rau câu bột
- 2 lít 1/2 nước
- 1/2 lít nước trái cây hoặc sữa
- 600 gr đường
Cách làm :
- Khuôn xếp trái cây dưới đáy và chung quanh khuôn theo ý thích 
- Cho nước vào rau câu ngâm khỏang 1/2 tiếng cho rau câu nở đều , đem lên bếp đun sôi , nhớ quậy liền tay để rau câu không bi lắng dưới đáy nồi , Khi rau câu sôi cho đường vào quậy cho tan đường , tắt bếp . Đậy nắp để giữ nóng rau câu
- Đổ 1 lớp rau câu trong lên trái cây , ngập trái cây khỏang 5 mm , chờ hơi nguội rồi hãy đổ lớp màu lên
-Cứ đổ từng tầng liên tiếp vói màu sắc tự chọn như màu coffee , màu trắng đục của dừa , màu xanh  lá dứa ... - Khi đổ dùng quạt máy thổi cho mau nguội để có thể đổ lớp kế tiếp
LÀM BÔNG SỨ:
Nấu rau câu làm bông theo vật liệu ở trên
Hoa sứ có màu trắng hay vàng nhạt
- Lấy 1 ít rau câu cho sữa đặc vào để có màu trắng , đổ ra đĩa , để đặc , dùng khuôn lá cắt , lây vài giọt màu vàng , cho vàonít nước , lấy muỗng cà phê chấm màu , rồi thoa lên đuôi cánh hoa ( khi thoa xoay vòng tròn rồi kéo dài xuống đuôi hoa )
* Độ dày : 7 mcf cho 1 đĩa
* Số cánh hoa : 5 cánh , xếp xen kẽ , 1/2 trên 1/2 dưới , nhớ xếp theo 1 chiều , đến cánh hoa cuối dùng tăm nhấc cánh hoa đầu tiên lên để nhét cánh hoa cuố cùng vào
* Châm keo : dùng tăm nhấc từng 1/2 cánh hoa lên , cho keo luồn xuống dưới , để nguội đặc , gỡ ra
- Hoa dại : màu xanh biển nhạt hoặc tím , vàng
* Độ dày : 6 muỗng / đĩa
* Số cánh hoa : 5
* Châm keo : 2/3 ly
TRANG TRÍ :: Lấy bánh ra khỏi khuôn , dùng keo dán dính 2 ổ lại với nhau . Tăm chẻ mỏng ghim vào hoa , rồi ghim vào bánh . Sau khi đã xếp hoa xong xuôi trên mặt bánh , dùng keo đổ vào dưới chân hoa để kết dính . Sau khi bánh đã đông hòan tòan hay đã  chở bánh tới 1 địa điểm cố định rồi hãy rút tăm ra
Note : Có thể làm bông trước rồi bỏ vào hộp đậy kín để bông được tươi lâu

5 comments:

  1. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete