Vật liệu :
- - 200 gr thịt nạc đủi
- - 200 gr tôm
- - Bánh tráng
- - Salad , giá , hẹ , rau tnơm , dưa leo
CÁCH LÀM :
- - Cho vào nồi nước 2 củ hành đập dập , chút muối , bột nêm , thịt , luộc chin , vớt thịt ra , ngâm vào nước lạnh
- - Thịt nguội , xắt lát mỏng
- - Cho tôm vào luộc chin , vớt ra , lột vỏ , rút chỉ đen , chẻ đôi
Cuốn bánh :
- Bánh tráng thấm nước cho mềm , cho salad , rau thơm , giá , dưa leo vào , gấp 2 mép bánh , cuộn bánh lai , xếp thịt , tôm , 1 cọng hẹ , cuộn tiếp cho xong hết 1 cuộn
- NƯỚC CHẤM :
- 2 ms hoisin sauce
- 3 ms peanut butter
- Nước , dấm gạo , đường
Cho tất cả nguyên liệu vào trộn chung cho lên bếp đun sôi , nêm nếm lại vừa ăn
ĐỒ CHUA :
- Carrot , củ cải thái sợi , ướp chút đường , để mềm , vắt ráo
- Cho vào nước chút dấm , đường , muối nếm vừa ăn , cho carrot , củ cải vào ngâm 1 ngày là dùng được
Ăn gỏi cuốn chấm tương , chút ớt , đồ chua
No comments:
Post a Comment