Tuesday, 24 May 2011

GỎI CUỐN



Vật liệu :
-          - 200 gr thịt  nạc đủi
-        -   200 gr tôm
-        -   Bánh tráng
-       -    Salad , giá , hẹ , rau tnơm , dưa leo
CÁCH  LÀM :
-         -  Cho vào nồi nước 2 củ hành đập dập , chút muối , bột nêm , thịt , luộc chin , vớt thịt ra , ngâm vào nước lạnh
-         -  Thịt nguội , xắt lát mỏng
-        -   Cho tôm vào luộc chin , vớt ra , lột  vỏ , rút chỉ đen , chẻ đôi
Cuốn bánh :
-          Bánh tráng thấm nước cho mềm , cho salad , rau thơm , giá , dưa leo vào , gấp 2 mép bánh , cuộn bánh lai , xếp thịt , tôm , 1 cọng hẹ , cuộn tiếp cho xong hết 1 cuộn
-          NƯỚC  CHẤM :
-          2 ms hoisin sauce
-          3 ms peanut butter
-          Nước  , dấm gạo , đường
Cho tất cả nguyên liệu vào trộn chung cho lên bếp đun sôi , nêm nếm lại vừa ăn
ĐỒ  CHUA :
-          Carrot , củ cải thái sợi , ướp chút đường , để mềm , vắt ráo
-          Cho vào nước chút dấm , đường , muối nếm vừa ăn , cho carrot , củ cải vào ngâm 1 ngày là dùng được
Ăn gỏi cuốn chấm tương , chút ớt , đồ chua

No comments:

Post a Comment