Cách làm :
Mì soba trụng chín , xả lại nước lạnh cho khỏi dính
Tôm lợt vỏ , rút chỉ đen , ướp muới , tiêu , đường , bột nêm
Broccoli , carrot thái sợi trung sơ , cải gailan cắt vừa ăn .
Dầu nóng , phi thơm tỏi , cho tôm vào xào chín , vớt tôm ra đĩa , cho thêm vào chảo ít dầu ăn , cho rau , carrot , broccoli vào xào , nêm xì dầu , dầu hào , Thai sweet chili , xào đều , gạt rau sang 1 bên chảo , cho thêm vào ít dầu ăn , đổ soba noodle vào , nêm thêm chút xì dầu lên soba đảo đều . Trộn chung soba với rau , xào cho tất cả rau , mì thấm đều , nêm lại vừa ăn , tắt bếp , xịt lên mì ít dầu mè . Đổ ra đĩa , xếp tôm lên
Trang trí :
Trứng luộc chín . Dùng dao nhọn khía 2 rãnh song song ở đầu nhỏ của trứng làm tai chuột , khóet 1 lỗ tròn nhỏ làm miệng
Cắt 2 miếng carrot , tỉa thuôn dài , khóet bỏ bớt ở mặt trong carrot để làm tai chuột , cắt 1 miếng red pepper thành hình tròn nhỏ làm miệng . 4 cọng cuống ớt làm râu ( nhớ cắm cọng ớt vào trứng trước rồi hãy cắt rời trái ớt ra khỏi cuống ớt )
No comments:
Post a Comment