Nguyên liệu:
- Nếp hạt tròn: 450 g
- Nước cốt dừa: 400g
- Đường thẻ: 200g
- Đường cát: 100g
- Sầu riêng: 400 g( không vỏ, không hạt)
- Muối: 1 muỗng cà phê
Thực hiện:
- Ngâm nếp với nước lạnh khoảng 3 tiếng sau đó vớt để ráo và cho vào chõ hong khoảng 30 phút là chín.
- Cho nước cốt dừa, đường cát, đường thẻ đập vụn, muối, sầu riêng tán nhuyễn vào nồi nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho sôi sau đó rưới lên xôi đã nấu chín là hoàn tất.
- Khi ăn dọn ra đĩa, trình bày với múi sầu riêng.
Mách nhỏ: Để xôi không bị nhão, nên dùng nước cốt dừa đóng lon hoặc vắt dừa nạo bằng nước nóng, để một lúc cho phần nước cốt nổi lên trên rồi dùng muỗng hớt nhẹ lấy phần nước cốt.
Cách 2 :
- 3 cup nếp ngâm qua đêm , xả sạch , nếp bỏ nước cho vào 3 giọt màu vàng , trộn đều , để 5' cho màu thấm nếp , đổ nếp ra rổ cho ráo , cho nếp vào tô trộn vào 2 gói bột dừa + 1/2 mcf muối , hấp 20' là chín
- 2 múi sầu riêng + 1/3 cup sugar tán nhuyễn ,
- Xôi chín cho sầu riêng vào trộn đều , hấp thêm 5' nữa là được
- 3 cup nếp ngâm qua đêm , xả sạch , nếp bỏ nước cho vào 3 giọt màu vàng , trộn đều , để 5' cho màu thấm nếp , đổ nếp ra rổ cho ráo , cho nếp vào tô trộn vào 2 gói bột dừa + 1/2 mcf muối , hấp 20' là chín
- 2 múi sầu riêng + 1/3 cup sugar tán nhuyễn ,
- Xôi chín cho sầu riêng vào trộn đều , hấp thêm 5' nữa là được
No comments:
Post a Comment