NGUYÊN LIỆU :
- 1,5 kg cá thu
- 1,5 kg cá thu
- 200 gr giò sống
- hành tím , tỏi , ớt hiểm , ớt bột , gừng , mắm ruốc Huế
- 2 kg xương đuôi heo
- 1/2 trái thơm
- 4 trái cà chua
- 1/2 trái thơm
- 4 trái cà chua
CÁCH LÀM :
- Cá thu nạo lấy 600 gr thịt , còn bao nhiêu lọc lấy thịt nạc cá , xương cá để riêng
- Nạc cá cắt miếng vuông , xương cá chần nước sôi
- Mắm ruốc Huế hòa với nước sôi , lắng lấy nước trong
- Cho xương heo + xương cá vào nồi , nêm chút muối , cho hành tím nướng + 1 củ gừng nướng vào nồi , đun nhỏ lửa , nước dùng phải thật trong mới ngon , nêm nước mắm , đường , nước mắm ruốc
- Nạc cá ướp với nước mắm , tỏi , hành bằm nhuyễn , ớt bột , ớt tươi đập dập , tiêu , muối đường cho thấm rồi rim lửa riu riu cho gia vị thấm vào cá
- Cá nạo trộn chung giò sống , hành tỏi bằm , nước mắm , muối , tiêu , ớt hiểm bằm nhuyễn , nhồi cho dẻo
- Nước dùng vớt bỏ xương cá , dùng muỗng múc chả cá vào vào , khi chả nổi lên là chín
_ Dầu nóng phi tỏi , cho màu điều , cho thơm vào xào , rắc ít muối cho thấm
Khi nước dùng được cho cà chua vào . Nêm lại vừa ăn
_ Dầu nóng phi tỏi , cho màu điều , cho thơm vào xào , rắc ít muối cho thấm
Khi nước dùng được cho cà chua vào . Nêm lại vừa ăn
- Trụng bún cho vào tô , lấy 1 ít cá thu rim mặn , chả cá , chan nước dùng , rắc hành ngò ,
- Dọn chung với rau thơm các loại , salad , rau muống chẻ , rau chuối bào với chén nước mắm ớt thật cay
No comments:
Post a Comment