NGUYÊN LIỆU :
- - 1 kg Xương bò
- - ½ kg thịt bắp bò
- - 2 kg chân giò trước
- - 300 gr thịt nạc quết
- - ½ kg cua gạch
- - 2 mcf hạt điều
- - 2 trứng gà
- - 100 gr dầu
- - 50 gr ruốc
- - 2 kg bún tươi
- - 100 gr giá
- - 200 gr bắp chuối
- - 100 gr ớt màu
- - 10 tép xả
- - 100 gr rau thơm
- - Chanh , ớt , hành tây , hành lá , ngò
Cách làm ,
- - n Trụng xương , bỏ vào nồi nước hầm 1 giờ cho bắp bò vào , hầm ½ giờ cho giò heo vào
- - Thịt heo xay nhuyễn cho long đỏ trứng , dầu điều , cua cho vào cối giã đều , lấy chén trộn tiêu , muối , đường, hành , tỏi cho vào cối thịt , trộn đều
- - Ruốc cho nước quậy đều , để lắng , đổ vào nồi nước nấu sôi , vớt bọt để lắng lần nữa mới đổ vào nồi nước lèo
- - Xả cây đập dập , bó lại cho vào nồi nước dùng chờ sôi hớt bọt
- Nước màu :
- Cho vào chào dầu phi thơm hành , nhắc ra để hơi nguội rồi đổ vào chén có 30 gr ớt bột để làm mặt quậy đều
- Tương ớt Huế:
- - Lấy 1 vá nước dùng đang sôi cho vào chén có 70 gr ớt bột quậy đều , cho vào 3 mcf đường , 1 mcf nước mắm ,, 1 mcf tỏi bằm , nếu đặc cho thêm vào ít nước
- - Dầu sôi cho hành , tỏi vào phi thơm , nhắc ra , đổ chén ớt bột vào , cho lên bếp đun tiếp cho sánh lại
- - Thịt mềm , vớt ra
- - Thịt bò xắt lát
- - Nước dùng nấu tới, cho thịt heo , thịt bò xắt lát , múc thịt bằm vào từng viên , đổ nước màu , ít dàu điều ,+ hổn hợp ( trộn ít hành , tỏi , tiêu , nước mắm , đường vào ,1 cái chén ) đậy nắp .
- - Xếp giá , rau thơm , bắp chuối ra đĩa , trung bún cho vào tô , múc nước dung , thịt lên trên , rắc hành , ngò , hành tây , ăn kèm nước mắm , ớt
CÁCH 2 :
NGUYÊN LIỆU :
- - Huyết , 2 lb bắp bò , , 10 giò heo , xả
- - 2 lb gân bò , 4 khúc xương bò
- - Rau răm , quế , bắp cải trắng , bắp cải tím , bắp chuối , rau muống chẻ , giá , chanh , ớt
- CÁCH NẤU :
- Thịt luộc sơ , rửa sạch
- Đong 10 tô nước nấu sôi cho giò heo , gân bò , xương bò , thịt bò , xả đập dập vào nấu chung
- 6 ms muối + 4 ms bột nêm + 2 ms ớt bột cay + 2 ms nước mắm + 2 ms đường + 2 ms tiêu trộn chung trước khi cho vào nồi , vớt bọt cho trong
- Luộc bún
- Nước màu cho nồi bún
- - 1 củ hành tây xắt mỏng , 1 củ tỏi đập dập , bằm nhỏ , 3 ms ớt bột parika
- - Cho oil , phi hành tây vàng , cho ớt bột vào quậy đều , nhanh tay đổ ra chén , rồi đổ vào nồi bún bò
- Ớt bột xào :
- - Hành tây băm nhuyễn , tỏi băm nhuyễn , lá xả cắt nhỏ , ớt bột và ớt parika
- - Chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi xả , , cho ớt bọt vào , dùng để ăn kèm bún bò nếu thích cay thêm
- - Xắt , thịt , giò , vừa ăn , ngâm thịt vào nồi nước dùng để khỏi khô
- - 1 mcf ruốc quậy chung với ít nước lạnh , trước khi ăn đổ vào nồi bún bò cho thơm
- - Xếp bún vào tô , cho thịt bò , gân , vài lát giò heo , huyết , rắc hành , ngò , nành tây
-
No comments:
Post a Comment