Tuesday 28 June 2011

BÒ BÍA





NGUYÊN  LIỆU :
- 3 cây lạp xưởng
- 4 hột gà
- 1 gói tép khô hay tôm khô
- 1 củ sắn
- salad , rau thơm
- đậu phụng
SAUCE :
- 4 ms hoisin sauce
- 2 ms bơ đậu phụng
- dấm gạo , nước , đường
- tỏi , hành phi
CÁCH  LÀM :
- Hột gà tráng mỏng , cuộn tròn , xắt sợi
- Lạp xưởng chiên chín ,xắt lát mỏng
- Tép rửa sach , để ráo , phi thơm hành tỏi , cho tép vào rang chín , rắc thêm chút muối tiêu , đường
- Củ sắn xắt sợi , phi thơm hành tỏi , cho củ sắn vào xào , nêm muối tiêu
SAUCE :
- Hoisin sauce + Bơ đậu phụng + nước + dấm + đường cho vào chén quậy đều nếm vừa ăn
- Phi thơm hành tỏi , cho hỗn hợp tương vào nấu hơi sệt là được
CÁCH  CUỐN :
Bánh tráng thấm nước cho mềm , cho lên 1 lát salad , ít húng quế , củ sắn  cuộn lại xong xếp 2 lát lạp xưởng , tép , trứng , cuộn tiếp
Múc tương ra chén , rắc hành tỏi phi , ớt bằm
Bò bía chấm tương
Cách 2 :
- lạ xsưởng luộc , xắt lát
- củ sắn xắt sợi , ít  carrot xắt sợi
- Cho oil vào chảo , phi tỏi thơm cho cu sắn , carrot vào xào , nêm 1 chút muối , vặn nhỏ lửa cho mềm
- 3 egg nêm chút nước mắm , chảo cho oil nóng xong đổ oil ra , cho trứng vào tráng đều chảo , để 1' cho trứng đặc ở đáy thì đổ phần egg còn sóng ra đĩua , chờ phần trứng  trong chảo chín thì đổ ra đĩa cho phần egg còn sống vào tráng tiếp tục
- Tôm khô nhỏ cho lên bếp xào lại cho thơm
Tương
Phi hành hương cho vàng , cho hoisin sauce + nước vào + n2 mcf dấm trắng + 1 ms sugar nấu sôi nếm lại vừa ăn
- Cuốn với lạp sưởng , egg , rau quế , củ sắn , tôm , hành phi , đậu phụng  cuốn lại . Ăn kèm tương đen rắc chút đậu phụng lên tương



No comments:

Post a Comment