NGUYÊN LIỆUN:
- Bánh mì
- 200 gr ham , cắt dài , xắt mỏng
- 200 gr chả lụa cắt dài , xắt mỏng
- 100 gr pate gan
- Hành lá tước sợi , ngò , ớt cắt xéo
SAUCE MAYONNAISE
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 chén dầu ăn
- tỏi xay nhuyễn , chanh
ĐỒ CHUA :
- carrot , củ cải cắt sợi
CÁCH LÀM :
- SAUCE MAYONNAISE :
Cho lòng đỏ vào tô , dùng whisk đánh đều , cho từ từ dầu ăn vào , vừa cho dầu vừa đánh để dầu quyện vào trứng , cho vào 1 mcf nước chanh đánh đều , nêm vào muối , tiêu , tỏi xay cho thơm
ĐỒ CHUA :
-củ cải , carrot xắt sơi , để riêng , trộn vào mỗi thứ ít đường , để 1 giờ cho mềm , vắt ráo
- Quây nước + dấm + đường , nếm chua ngọt , cho carrot , củ cải vào ngâm 1 ngày là ăn được
Trình bày :
Chẻ đôi bánh mì , trét mayonnaise , trét pate gan , xếp chả lụa , ham , gắp đồ chua , hành lá , ngò , ớt , rắc muối , tiêu
Sauce hội an
1- 400 gr thịt vai xay nhuyễn với 100 gr thịt đùi
2 - 2 egg
3 - mỗi thứ 3 m : bột năng , ngò bằm , tỏi phi , dầu mè , xì dầu
4 - 1 m sugar , 1 m muối , 1 m tiêu
5 - 500 gr cà chua hay 10 gói ket chup Mc donald
6- 2 củ hành hương , 4 tép tỏi , 1 m bột ngọt
- bỏ all từ 1 tới 4 vào máy xay nhuyễn , cho vào tô đem hấp chín
- 5 và 6 cho vào chảo với 1 lít nước , nấu riu riu 5' , add phần thịt hấp vào nấu thêm 10' nữa rồi cho vào máy xay nhuyễn
Pate :
- 400 gr gan gà tươi thái mỏng , cho vào dấm 10' . rửa sạch , ngâm vào sữa 20' rửa sạch
- 100 gr th5t heo xay
- 1 củ hành hương slice
- 3/4 cup butter
- 1/4 m muối , 1/4 m tiêu , 1/4 m instand coffee
- 3 cup nước , vài lá rosemary ,thyme
- cho nồi thủy tinh lên bếp , add 3 cup nước , gan gà , hành hương slice nấu sôi , vặn lửa vừa , đậy nắp nấu thêm 20' đến khi gan gà mềm , vớt gan ra
- lấy 1 nồi thủy tinh khác cho 1 M olive oil vào , cho thịt xay vào xào chín đều thì cho gan vào quậy đều 1' , tắt bếp
- cho thịt , gan vào máy xay nhuyễn , bỏ 2 củ hành slice vào , 80 gr bơ , 1/4 m muối , 1/4 m tiêu , 1/4 m instand coffee, rosemay , thyme xay nhuyễn
- đổ ra khuôn , đổ bơ chảy lên , cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi ăn
thùy trang nguyễn
Thịt má heo
-1 -thịt má heo thoa dấm chà chp sạch các bề mặt rồi sả nước để ráo
- 2 -bắt nồi nước lên cho muối , suga , tiêu xay , hành lá , bột nêm và gừng thái lát
-3- tạo màu :
+ dùng màu thực phẩm
+ dùng ớt bột paprika
+ dùng ớt bột hàn quốc
+ dùng hỗn hợp pha sẵn của thái lan ( roast red pork )
4- cho thịt vào , khi sôi thì hạ lửa , nấu đến khi da mềm
5- tắt bếp , cứ để thịt trong nồi cho đến khi nguội , gọi là rest
6- thái mỏng ăn với xì dầu
sauce
gạn bỏ mỡ , lấy nước luộc , pha cirn starch với chút nước ( gọi là slurry ) làm sánh lại , nêm vừa ăn
thai vu
No comments:
Post a Comment