Monday 27 June 2011

BÁNH MÌ THỊT NGUỘI



NGUYÊN  LIỆUN:
- Bánh mì
- 200 gr ham , cắt dài , xắt mỏng
- 200 gr chả lụa cắt dài , xắt mỏng
- 100 gr pate gan
- Hành lá tước sợi , ngò , ớt cắt xéo
SAUCE  MAYONNAISE
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 chén dầu ăn
- tỏi xay nhuyễn , chanh
ĐỒ  CHUA :
- carrot , củ  cải cắt sợi
CÁCH  LÀM :
- SAUCE  MAYONNAISE :
 Cho lòng đỏ vào tô , dùng whisk đánh đều , cho từ từ dầu ăn vào , vừa cho dầu vừa đánh để dầu quyện vào trứng , cho vào 1 mcf nước chanh đánh đều , nêm vào muối , tiêu , tỏi xay cho thơm
ĐỒ  CHUA :
-củ cải , carrot xắt sơi , để riêng , trộn vào mỗi thứ ít đường  , để 1 giờ cho mềm , vắt ráo
- Quây nước + dấm + đường , nếm chua ngọt , cho carrot , củ cải vào ngâm 1 ngày là ăn được
Trình bày :
Chẻ đôi bánh mì , trét mayonnaise , trét pate gan , xếp chả lụa , ham , gắp đồ chua , hành lá , ngò , ớt , rắc muối , tiêu 

Sauce hội an 
1- 400 gr thịt vai xay nhuyễn với 100 gr thịt đùi 
2 - 2 egg 
3 - mỗi thứ 3 m : bột năng , ngò bằm , tỏi phi , dầu mè , xì dầu 
4 - 1  m sugar , 1 m muối , 1 m tiêu 
5 - 500 gr cà chua hay 10 gói ket chup Mc donald 
6- 2 củ hành hương , 4 tép tỏi , 1 m bột ngọt 
- bỏ all từ 1 tới 4 vào máy xay nhuyễn , cho vào tô đem hấp chín 
- 5 và 6 cho vào chảo với 1 lít nước , nấu riu riu 5' , add phần thịt hấp vào nấu thêm 10' nữa rồi cho vào máy xay nhuyễn 

Pate :
- 400 gr gan gà tươi thái mỏng , cho vào dấm 10' . rửa sạch , ngâm vào sữa 20' rửa sạch 
- 100 gr th5t heo xay 
- 1 củ hành hương slice 
- 3/4 cup butter 
- 1/4 m muối , 1/4 m tiêu , 1/4 m instand coffee
- 3 cup nước , vài lá rosemary ,thyme 
- cho nồi thủy tinh lên bếp , add 3 cup nước , gan gà , hành hương slice nấu sôi , vặn lửa vừa , đậy nắp  nấu thêm 20' đến khi gan gà mềm , vớt gan ra 
- lấy 1 nồi thủy tinh khác cho 1 M olive oil vào , cho thịt xay vào xào chín đều thì cho gan vào quậy đều 1' , tắt bếp 
- cho thịt , gan vào máy xay  nhuyễn , bỏ 2 củ hành slice vào , 80 gr bơ , 1/4 m muối , 1/4 m tiêu , 1/4 m instand coffee, rosemay , thyme xay nhuyễn 
- đổ ra khuôn , đổ bơ chảy lên , cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi ăn 
thùy trang nguyễn 

Thịt má heo
-1 -thịt má heo thoa dấm chà chp sạch các bề mặt rồi sả nước để ráo 
- 2 -bắt nồi nước lên cho muối , suga , tiêu xay , hành lá , bột nêm và gừng thái lát 
-3- tạo màu :
+ dùng màu thực phẩm 
+ dùng ớt bột paprika 
+ dùng ớt bột hàn quốc 
+ dùng hỗn hợp pha sẵn của thái lan ( roast red pork )
4- cho thịt vào , khi sôi thì hạ lửa , nấu đến khi da mềm 
5- tắt bếp , cứ để thịt trong nồi cho đến khi nguội , gọi là rest 
6- thái mỏng ăn với xì dầu 
sauce 
gạn bỏ mỡ , lấy nước luộc , pha cirn starch với chút nước ( gọi là slurry ) làm sánh lại , nêm vừa ăn 
 thai vu 

No comments:

Post a Comment