Nguyên liệu :
- 200 gr thịt xay
-- 200 gr thịt cua xé nhỏ
-4 egg , tách riêng lòng đỏ và trắng
- 50 gr miến , ngâm nước cho mềm
- nấm mèo ngâm nước xắt nhuyễn
- hành lá cắt nhỏ
Cách làm :
Trộn chung all vật liệu trên , nêm muối , tiêu , sugar , bột nêm cho vừa ăn
- Lỏng trắng đánh đều , cho chút nưoớc mắm rồi đổ vào hỗn hợp trên trộn đều
- Thoa chút dầu ăn vào khuôn , đổ hỗn hợp trên vào , dùng dĩa đậy lại cho vào nồi hấp chín
- Lòng đỏ cho vào chút nước quậy đều rồi đổ lên trứng vừa hấp , ngiêng khuôn cho lòng đỏ tráng đều
- Tiếp tục hấp không đậy nắp , lấy tăm xâm thấy trứng không rỉ nước là chín
- Ăn kèm cơm tấm hay kẹp bánh mì với mỡ hànnh , chan thêm nưoớc mắm chua ngọt
C
No comments:
Post a Comment