NGUYÊN LIỆU :
- 2 kg xương bò
- 1/ 2 con gà già , rửa sạch
- 1, 5 kg thịt bò nạm hay bò băp
- 1 củ gừng bằng gấp đôi ngón tay cai
- 5 tép hoa hồi , 2 miêng quế , 1 trái thảo quả , 20 cái đinh hương , 2 củ hành tây vừa , gói gia vị phở Hòa
CÁCH LÀM :
- Rửa sạch xương bò , nấu nước thật sôi , bỏ xương bò vào nấu cho đến khi nước sôi trở lại , nhắc xuống , đổ xương bò ra , rửa kỹ lại vài ba nước với nước ấm , rồi để đó
- 1/2 củ gừng nương cho thật chín , thảo quả nướng vừa , coi chừng cháy , đem đập dập
- đinh hương cho vào bao vải dày để nươc co mùi thơm mà không bị đen
- Thịt bò nạm rửa sạch , thoa tỏi , muôi , tiêu , bột nêm , cuộn tròn , lây dây xiêt chặt như cuộn giò chả
- Đong vào nồi 12 tô nươc nêm luôn muối , đường phèn , nươc mắm , bột nêm cho vừa ăn và 1/2 củ gừng tươi , 1/2 con gà vào , nâu sôi , đưng canh , hớt bọt cho trong , cho vào 2 cái hoa hồi , 1 miếng quế bằng 2 ngón tay cái vào , 2 củ hành tây nướng , đun sôi riu riu 1 tiếng mới cho xương bò vào , chờ sôi , hớt bọt lần nữa , sau khi nước đã trong cho nốt hoa hồi , quế còn lại cùng với thảo quả , đinh hương , gói gia vị Hòa , đậy nắp hầm thêm 3 - 4 giờ nữa , cho thịt bò nạm vào , vặn lửa lớn , đun sôi , hớt bọt lại , rồi để lửa riu riu ĐÚNG 45 ' THÌ TẮT BẾP , để ngâm đó khoảng 2 tiếng sau , thịt tự động mềm và vừa ăn , đem ra xắt mỏng
- Trụng bánh phở cho vào tô , nhúng thịt bò tái vào nước lèo , đề lên bánh phở , chan nước dùng , rắc hành , ngò , hành tây thái lát mỏng , tiêu , thịt nạm , có thể cho vào thêm 1 lòng đỏ trứng gà
Cách 2 :
- Tất cả gia vị nấu phở đều đem rang cho thơm
- Xương ống bò , 1 cái đuôi bò trụng sơ nước sôi
- Cho xưởng ống , thịt nạm brisket vào nấu chung , khi sôi hớt sạch bọt cho nước trong , hẩm 3 tiếng , vớt nạm bò ra , gói và để vào tủ lạnh , cho tiếp đuôi bò vào hầm thêm 2 tiếng , sau đó mới cho gừng nướng , hành nướng , gia vị phở vào hầm thêm 2 tiếng nữa , nêm vào thêm 1 cục đường phèn
Nồi nước dùng phải hầm từ 6 - 8 tiếng
No comments:
Post a Comment