Vat lieu :
- Cho nước đậu nành vào nồi nấu lửa lớn, khuấy đều cho sữa không dính đáy nồi, nấu cho sữa sôi nhiều lần, khoảng 30 phút thì sữa chín. Cho hỗn hợp giấm pha với nước vào, nấu lửa nhỏ cho sôi lại, tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 30 phút thì sữa kết tinh, đóng ván như riêu cua.
- 250g đậu nành, ngâm khoảng 10 giờ, xả sạch, để ráo
- 4 muỗng canh giấm (hoặc 4 muỗng cà phê thạch cao phi), hòa với ½ lít nước lạnh, lóng lấy nước trong, pha với 1 muỗng cà phê muối, để riêng.
-3 lít nước lạnh
CACH LAM :
- Cho dậu nành đã ngâm vào máy sinh tố xay nhuyễn với 3 lít nước. Cho hết đậu đã xay vào túi vải sạch, cho vào thau nhồi nhiều lần cho đậu ra hết tinh bột, vắt bỏ bả- Cho nước đậu nành vào nồi nấu lửa lớn, khuấy đều cho sữa không dính đáy nồi, nấu cho sữa sôi nhiều lần, khoảng 30 phút thì sữa chín. Cho hỗn hợp giấm pha với nước vào, nấu lửa nhỏ cho sôi lại, tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 30 phút thì sữa kết tinh, đóng ván như riêu cua.
- Dùng vá có lỗ múc váng sữa cho vào khuôn có lót vải thưa, xếp các mí khăn lại cho kín, ém chặt các góc khuôn. Dùng tấm thớt hoặc đá đè lên, khoảng 10 phút sau sẽ ráo hết nước. Dùng dao cắt miếng lớn, nhỏ tùy ý.
Hướng dẫn nhanh
- 2 khuôn chữ nhật hoặc rỗ thưa
- Khăn vải thưa, hình vuông (cạnh khoảng 5cm) để lượt đậu hũ
- Túi vải để nhồi đậu nành xay
- 1 tấm thớt nặng hoặc miếng đá nặng khoảng 3kg
- Nồi sạch
No comments:
Post a Comment